Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa giám sát lần 2 dự án Nhà Văn hóa quận

27/08/2020 - 10:02 AM
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức đoàn thể; góp phần đáp ứng hơn nữa yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Ngay từ đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-MTTQ-BTT ngày 10/01/2020 về thực hiện Giám sát và Phản biện xã hội năm 2020. Xác định  trọng tâm là công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, triển khai các dự án quan trọng được các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức nhiều đoàn giám sát trên địa bàn quận. Ngày 26/8/2020, đoàn giám sát do đồng chí Chu Tuấn Anh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn giám sát gồm có: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo 02 Ban Hội đồng nhân dân quận, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tiến hành tái giám sát dự án Nhà Văn hóa quận - phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.
Đoàn giám sát tại Nhà văn hóa quận
Tại buổi giám sát, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã báo cáo kết quả thực hiện dự án, những nội dung đã tiếp thu tại buổi giám sát trước, những vấn đề còn tồn tại, khó khăn khi thực hiện các hạng mục còn lại của dự án như việc vẫn chưa thu hồi được phần diện tích đất của các hộ dân để thi công hạng mục giao thông thuộc dự án, việc giải phóng mặt bằng thu hồi đất gặp nhiều khó khăn do các hộ dân chống đối, khởi kiện ra tòa hành chính các cấp, do đó tiến độ thực hiện dự án bị kéo dài. Ban Quản lý dự án tham mưu UBND quận tách nhiệm vụ công tác giải phóng mặt bằng mở rộng đường đoạn từ Nhà văn hóa quận đến phố Trần Quang Diệu. Đề nghị cho tiến hành thủ tục nghiệm thu và bàn giao cho đơn vị sử dụng đối với phần công trình nằm trong khuôn viên hàng rào Nhà văn hóa, dự kiến xong trong tháng 9/2020.
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Chu Tuấn Anh - QUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã ghi nhận những kết quả của Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng của quận trong công tác triển khai thực hiện dự án. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận tiếp thu những ý kiến đống góp của các thành viên đoàn giám sát như chất lượng công trình chậm bàn giao có hạng mục gỗ bị cong vênh, co ngót, có hạng mục bị rạn nứt, ban công quanh sân khấu biểu diễn tầng 2, hành lang thấp không đảm bảo an toàn khi sử dụng; cần nghiên cứu phương án giải quyết hệ thống gió, tăng hệ thống đối lưu phần hành lang, phòng chức năng để thống thoáng hơn; rà soát, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án cũng như đảm bảo chất lượng của công trình, đảm bảo thời gian bàn giao để dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ trong tháng 9/2020.
Sau buổi giám sát, đoàn giám sát sẽ họp để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát và báo cáo Quận ủy và các cơ quan liên quan.
 Ủy ban MTTQ quận Đống Đa

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019