Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tặng quà Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin, Hội Cựu thanh niên xung phong quận

30/01/2019 - 09:27 AM
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) và chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019; chiều ngày 28/01/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức tặng quà Tết tới các hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin và Hội cựu thanh niên xung phong quận.
Dự hội nghị có: Ông Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Đào Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam; đại diện lãnh đạo Hội Vựu thanh niên xung phong quận và các hội viên của Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin, Hội Cựu thanh niên xung phong quận.
Theo ông Đào Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam của quận cũng cho biết toàn quận Hai Bà Trưng hiện nay có 704 hội viên, trong đó có nhiều người trực tiếp bị chất độc tác động ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sau, hoàn cảnh của các gia đình cũng hết sức khó khăn, rất cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng, cũng như các cấp, các ngành…
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tặng quà Tết cho các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin và Hội cựu thanh niên xung phong quận.
Xúc động trước những mất mát, thiệt thòi của các gia đình, cá nhân chịu ảnh hưởng của chất độc hóa học do hậu quả của chiến tranh. Đặc biệt, là các cháu là con của nạn nhân chất độc da cam rất cần được quan tâm chia sẻ. Chính vì vậy, trong những năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình và con của nạn nhân da cam vơi bớt những nỗi đau và sự khó khăn trong cuộc sống. Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng 87 suất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Tổng số quà trị giá 43.500.000 đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của quận.
Trước đó, sáng cùng ngày 28/1/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức tặng quà Tết cho 31 cháu là học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp hòa nhập của trường Tiểu học Bạch Mai mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của quận. Hầu hết, các cháu đều là những em nhỏ mắc bệnh tự kỷ hoặc một số bệnh khác dẫn đến khó khăn trong việc sinh hoạt cũng như việc hòa nhập với cộng đồng, với xã hội vì thế các em rất cần sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của xã hội.
Trọng Tấn - MTTQ quận Hai Bà Trưng
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018