Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

02/12/2019 - 01:00 PM
Sáng ngày 29/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai phối hợp với Công an quận tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) tới Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.
Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Nhài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.
Tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận đã thông tin đến các đại biểu những văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa; thông tin về tình hình cháy, nổ tại Thành phố và trên cả nước trong thời gian gần đây đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng, đa số các vụ cháy nổ do sự bất cẩn và yếu kém trong công tác phòng cháy chữa cháy từ đó báo cáo viên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC.
toàn cảnh hội nghị
Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC quận đã trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Tại hội nghị, báo cáo viên cũng truyền đạt một số biện pháp PCCC tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và CHCN. Sau hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia xử lý các tình huống cháy nổ thực hành sử dụng bình bột để chữa cháy.
Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019