CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THỦ ĐÔ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT "NĂM KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH 2017"
MTTQ quận Hoàng Mai triển khai thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” 2016
Hà Nội, 01/11/2016

Sáng ngày 26/10/2016 tại hội trường quận Hoàng Mai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp với Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật và Phòng Tư pháp quận tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến quán triệt Chỉ thị 08-CT/TU của Thành ủy về công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị và thực hiện ‘’Năm trật tự văn minh đô thị’’ 2016 trên địa bàn quận.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Cường –UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận cùng các Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các phường; Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Ngọc-  Trưởng phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy, báo cáo viên của hội nghị trao đổi các nội dung và kết quả thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô”. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2016 trên địa bàn quận.

Theo đó, “Năm trật tự và văn minh đô thị” được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên và toàn thể nhân dân quận. Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Hoàng Mai cần mở rộng các hình thức tuyên truyền, các nội dung tuyên truyền đến mọi đối tượng, phối hợp tổ chức phát động các đợt thi đua và các đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị; đồng thời tăng cường rà soát và tổng hợp các ý kiến góp ý, kiến nghị với chính quyền, các ngành chức năng để thực hiện  hoàn chỉnh chế tài và kiên quyết xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật đối với việc thực hiện trật tự văn minh đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội về công tác thực hiện trật tự văn minh đô thị. Tiếp tục giáo dục pháp luật sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của nhân dân quận Hoàng Mai đối với công tác quản lý đô thị; huy động sức mạnh của toàn dân tham gia “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Đẩy mạnh thực hiện nếp sống “Người Hà Nội thanh lịch văn minh” nhằm tạo sự chuyển biến thực sự trong giao tiếp ứng xử, văn hóa giao thông, văn hóa công sở và nơi công cộng. Thực hiện có hiệu quả các tuyến đường của các đoàn thể chính trị - xã hội đăng ký tự quản, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 156
Hôm qua: 8,216
Tất cả: 18,897,300