CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018"
Phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm trao Nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ.
Hà Nội, 12/05/2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ(27/7/1947-27/7/2017), sáng ngày 11/5, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Huệ là vợ liệt sỹ. Tới dự có lãnh đạo phòng LĐTBXH quận, đại diện MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phường và tổ dân phố số 3.

 

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Đức Thắng tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Huệ

 

          Phát huy truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đầu năm 2017, được sự hỗ trợ nguồn kinh phí của quận, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, UBND phường Đức Thắng đã thẩm định và xét duyệt hỗ trợ sửa chữa 04 nhà và xây mới 01 căn Nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, nguwoifc ó công với cách mạng. Do điều kiện khó khăn về nhà ở, gia đình bà Nguyễn Thị Huệ là vợ liệt sỹ đã được hỗ trợ xây mới với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, quận đã trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ 70 triệu đồng, UBND phường Đức Thắng hỗ trợ 10 triệu đồng, nhân dân tổ dân phố số 3 hỗ trợ 02 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. Được biết, bà Nguyễn Thị Huệ là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Minh, hy sinh năm 1979. Trước đây, căn nhà của gia đình bà xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây sửa. Được nhận căn nhà mới khang trang, sạch đẹp và nhiều món quà ý nghĩa của quận và phường, bà Huệ xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đã hỗ trợ giúp đỡ gia đình bà có cuộc sống ổn định.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành trên địa bàn quận và phường Đức Thắng đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

                                                                    Tin ảnh : Nguyễn Minh Vịnh


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 206
Hôm qua: 22,573
Tất cả: 23,734,212