Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”

14/06/2022 - 04:12 PM
Sáng ngày 10/06/2022, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022; Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”.
 
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có: Bà Nguyễn Thị Tư – Trưởng Ban Đối ngoại TW Hội NCT; ông Hoàng Xuân Nguộn – UVTT Ban đại diện Hội NCT TP; ông Nguyễn Xuân Phong  - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Khương Quốc Hưng - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận. các đại biểu trong Ban chấp hành Hội NCT quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phường; Ban Thường vụ Hội NCT các phường, thành viên của Câu lạc bộ.
Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Anh Cường - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận đọc báo cáo kết quả công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, toàn quận có 38.147 hội viên, trong những năm qua hội đã tích cực phát triển, kết nạp hội viên mới 6 tháng đầu năm được 1.524 hội viên. Ban chấp hành Hội phường và cán bộ chi hội thường xuyên được bổ sung củng cố, kiện toàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Trong 6 tháng qua, công tác chăm sóc NCT được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ sở hội quan tâm: Đã tổ chức, chúc thọ mừng cho 5.894 hội viên trong đó có 29 cụ trên 100 tuổi, 15 cụ 100 tuổi và 403 cụ 90 tuổi. Nhân dịp tết nguyên đán các cấp hội từ quận đến cơ sở đã tặng 2.187 xuất quà trị giá 592,3 triệu đồng. Phối hợp với viện Mắt DND tổ chức khám, tư vấn về mắt cho 1.434 hội viên NCT trên địa bàn Quận. Được sự quan tâm của Hội người cao tuổi Việt Nam đã tặng 67 máy đo huyết áp cho hội viên NCT Quận và thành viên câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau có hoàn cảnh khó khăn trị giá 53,6 triệu đồng. Đã phối hợp với Doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 100 kg gạo, 400 máy đo huyết áp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán. Công tác phát huy vai trò NCT được các cấp hội chú trọng, động viên hội viên tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Vận động hội viên tiếp tục phát huy vai trò, sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm công tác của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" ngày càng đạt hiệu quả thiết thực. Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ của địa phương như: Tham gia phát triển kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.
Kết quả thực hiện NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở được quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện với nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay toàn quận có 387 hội viên NCT tham gia tổ trưởng, tổ phó, Bí thư chi bộ, tổ dân phố trở lên, tham gia cán bộ hội NCT từ chi hội phó trở lên có 596 người… Nhìn chung việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở là điều tâm huyết thuộc về bản chất của các thế hệ NCT. Những người đã được tôi luyện và trải qua đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do cho Tổ quốc mới thấy được ý nghĩa việc xây dựng hệ thống chính trị rất là quan trọng. Cán bộ các cấp Hội đã nhận thức đầy đủ được vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ này, đã chủ động với nhiều hình thức và phương pháp cụ thể để tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên còn sức khỏe, có trí tuệ và kinh nghiệm, sẵn sàng hy sinh công việc gia đình tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Sự tham gia của NCT trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đã góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội, an ninh được giữ vững bảo đảm bình yên cho nhân dân cơ sở. Với kết quả trên, hội NCT được cấp ủy và chính quyền quan tâm, tin tưởng, nhân dân trân trọng, tin yêu; các thế hệ trẻ học tập và noi theo, xứng đáng là "Tuổi cao - Gương sáng".
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tư – Trưởng ban đối ngoại TW Hội Người cao tuổi; ông Nguyễn Xuân Phong - Phó bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Hội Người cao tuổi quận đã đạt được trong 6 tháng qua.
Cũng tại hội nghị ông Nguyễn Xuân Phong – Phó bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh về những thành tựu quan trọng quận Hoàng Mai đã đạt được trong 6 tháng qua. Kinh tế văn hoá xã hội được phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, an ninh chính trị được ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cơ sở hạ tầng được đầu tư, vệ sinh môi trường được quan tâm… diện mạo của quận Hoàng Mai ngày càng đẹp hơn, công tác an sinh xã hội được đảm bảo…, có được kết quả trên là có sự đóng góp rất lớn của Nhân dân và Cán bộ quận Hoàng Mai và trong thành tích chung đó có sự đóng góp của Người cao tuổi đã phát huy kiến thức, kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết của người “cây cao bóng cả”, “Tuổi cao gương sáng” trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và các phong trào thi đua của quận. Ông đề nghị trong thời gian tới, Người cao tuổi quận Hoàng Mai phát huy kết quả đã đạt được trong thực hiện chương trình NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", nhân rộng điển hình tiên tiến trong toàn Hội từ Quận đến các cơ sở. Hội cần phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy và chính quyền trong việc tổ chức chăm sóc NCT đạt kết quả tốt hơn, toàn diện hơn. Bám sát nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Tích cực tham gia các chương trình, đề án của địa phương khi có yêu cầu. Thực hiện tốt hơn nữa vai trò "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
                                                                        Quận Hoàng Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020