Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Tú lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

20/01/2024 - 04:32 PM
Trong 2 ngày 18 – 19/1/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hoà chọn làm Đại hội điểm.
Dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP cùng đoàn chỉ đạo công tác Đại hội số 4 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam; Phó Bí thư các xã, thị trấn; các tổ chức chính trị huyện. Ở xã Trung Tú có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp cùng 119 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết trong xã.
 
Các đồng chí trong Tổ chỉ đạo Đại hội số 4 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng hoa chức mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú đã vận động nguỗn xã hội hóa được 7 tỷ 631 triệu đồng, 842 ngày công lao động trị giá 1tỷ 685 triệu đồng, vận động Nhân dân hiến 130 mét vuông đất. Công tác vận động xây dựng cứng hóa đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Nhân dân các thôn trong toàn xã đã thực hiện trùng tu, tôn tạo các khu di tích lịch sử như: Đình, Đền, Chùa, Miếu, Giếng nước…với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng và nhiều ngày công lao động. Năm 2023, xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan văn hóa tiếp tục được quan tâm, đến nay 8/8 thôn đều đạt danh hiệu “Làng văn hóa” đạt 100%; Cơ quan UBND xã, Trạm Y tế xã và 3 nhà trường đã được công nhận là cơ quan văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 43 triệu đồng/người đến năm 2023 đạt 68,2 triệu đồng/người (Tăng 158,1% so với đầu nhiệm kỳ).
Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã phối hợp với các cấp, các ngành trao tặng những xuất quà; tổ chức xây sửa nhà cho 13 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 07 con bò sinh sản, 03 xe máy…Cùng với đó MTTQ xã còn làm tốt việc ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Vì người nghèo”…
Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua MTTQ xã luôn được các cấp ủy Đảng và Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên đánh giá là đơn vị vững mạnh. Trong năm 2023 Ủy ban MTTQ xã Trung Tú được Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.
Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Trung Tú giàu mạnh, văn minh.
Các vị Ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú nhiệm kỳ 2024-2029 chụp ảnh lưu niệm
Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử 41 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 6 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Loan tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú, nhiệm kỳ 2024-2029.
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP đã tặng Bằng khen cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trung Tú đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận trong giai đoạn 2019 - 2024; UBND xã Trung Tú đã khen thưởng cho 6 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và trong các cuộc vận động giai đoạn 2019 – 2024./.
Nguyễn Thị Mơ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020