Đại sứ Venezuela tại Việt Nam thăm và chào từ biệt Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội

13/11/2019 - 02:33 PM
Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ gần 14 năm công tác tại Việt Nam, sáng 13/11, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui đã đến thăm và chào từ biệt Ban lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO).
Đón tiếp Đại sứ có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO cùng Ban lãnh đạo HAUFO.
Suốt gần 14 năm qua, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đã trở thành người bạn gần gũi và thân thiết của HAUFO nói riêng, Nhân dân Thủ đô Hà Nội và Nhân dân Việt Nam nói chung.
Đại sứ xúc động chia sẻ: “Tôi cùng cộng đồng các nhà ngoại giao nước ngoài công tác tại Việt Nam đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích của HAUFO tổ chức. Qua các hoạt động đó, chúng tôi có thể hiểu thêm về văn hóa, con người nơi chúng tôi đang sinh sống. Vì vậy khi gặp bất kỳ nhà ngoài giao nào mới đến Việt Nam công tác, tôi đều cho họ lời khuyên nên tham gia các hoạt động của HAUFO là con đường nhanh nhất để hiểu về văn hóa Hà Nội… Và khi về nước ở bất cứ cương vị nào tôi vẫn như là thành viên của HAUFO để quảng bá văn hóa Hà Nội đến với người dân đất nước tôi, đặc biệt là người dân Thủ đô Caracas. Tôi hy vọng với mối quan hệ cá nhân, tôi sẽ vận động thành lập Hội hữu nghị Venezuela - Việt Nam tại thủ đô Caracas. Khi thành lập tôi sẽ thông báo cho HAUFO biết, các hoạt động đó sẽ là việc đồng hành với Đại sứ quán Việt Nam ở Venezuela…”.
Đáp lại lời phát biểu của Đại sứ, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương gửi lời cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, tham gia tích cực của Đại sứ trong các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô. Đồng chí khẳng định, nhân dân Thủ đô Hà Nội rất quan tâm đến đất nước Venezuela, tin tưởng rằng nhân dân Venezuela sẽ vượt qua mọi khó khăn để xây dựng đất nước phát triển tốt đẹp. Đồng chí mong rằng, sau khi trở về nước, Đại sứ sẽ tiếp tục tuyên truyển, quảng bá hình ảnh của Hà Nội đến với người dân Venezuela. Đồng chí cũng chia sẻ năm 2020 Hà Nội sẽ tổ chức kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và mong muốn Đại sứ sẽ quay trở lại Hà Nội dịp đó để chứng kiến sự đổi mới, phát triển của Thủ đô Hà Nội. Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương đã gửi tới Đại sứ lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong cương vị mới và tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ.
Buổi gặp mặt, chia tay Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân tình và lưu luyến giữa người đi và người ở lại, nhưng đều có chung một suy nghĩ đó là sẽ có ngày gặp lại./.
                                                                                    Phương Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020