Đoàn công tác của huyện Sơn Tây thăm và làm việc tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

03/09/2019 - 07:15 PM
Ngày 31/8/2019, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây do đồng chí Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Mặt trận tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đón đoàn về phía huyện Võ Nhai có các đồng chí: Bùi Thị Sen – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Dương Văn Ngoan - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Võ Nhai.
Lãnh đạo MTTQ thị xã Sơn Tây trao tiền hỗ trợ hộ nghèo huyện Võ Nhai
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của huyện trong thời gian qua. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được tổ chức triển khai và chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ, trong đó một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ, như: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng ước đạt 590,5 tỷ đồng, đạt 51,1 % chỉ tiêu Nghị quyết, bằng 113,9% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ ước đạt gần 90 tỷ đồng, đạt 58% chỉ tiêu Nghị quyết; sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 24.000 tấn, bằng 102,4% so với cùng kỳ; Số lao động được giải quyết việc làm 600 lao động, đạt 60% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra của năm; thu ngân sách nhà nước ước đạt 23,2 tỷ đồng; các chế độ chính sách liên quan đến người có công, gia đình cách mạng, chính sách dân tộc... được thực hiện kịp thời. Các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai đồng bộ. Tình hình an ninh chính trị ổn định và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội; tuyên truyền Nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tham gia giám sát, phản biện xã hội; làm tốt công tác an sinh xã hội địa phương…
Đ/c Bùi Thị Sen – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà thị xã Sơn Tây
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu của thị xã Sơn Tây và huyện Võ Nhai trao đổi các kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác giám sát, phản biện xã hội; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện… nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của hai địa phương.
Nhân dịp này,  thị xã Sơn Tây đã trao tặng kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo huyện Võ Nhai với tổng số tiền 30 triệu đồng./.
                                                                 Ủy ban MTTQ Sơn Tây
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020