Đoàn công tác của quận Tây Hồ thăm và làm việc tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

22/08/2023 - 02:18 PM
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ và huyện Lâm Hà, đoàn công tác của MTTQ Việt Nam - Liên đoàn lao động– Hội Liên hiệp phụ nữ – Đoàn thanh niên – Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ do đồng chí Trần Quang Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm trưởng đoàn tổ chức thăm và làm việc tại huyện Lâm Hà.
Tới dự buổi làm việc huyện Lâm Hà có đồng chí Hà Văn Thuận -Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí đại diện HU-HĐND-UBND- UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của Huyện.
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích Quỹ hỗ trợ kinh phí 50 triêu đồng để xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Văn.
Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, hội chữ thập đỏ quận cũng đã trao tặng 22 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình, hội viên phụ nữ, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị, Đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ lòng cảm ơn tới đoàn công tác của quận Tây Hồ đã luôn quan tâm, động viên và dành nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho nhân dân huyện Lâm Hà. Đồng thời, mong muốn các gia đình tại huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Trần Quang Đạo -UV Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, huyện Lâm Hà và quận Tây Hồ luôn có sự gắn kết chặt chẽ trong giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Hà rà soát các gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện để hỗ trợ. Đây là tấm lòng tình nghĩa gắn bó của hai đơn vị, là tình cảm, cầu nối mang nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp các hộ nghèo từng bước thoát nghèo, tiếp tục vượt qua khó khăn, chịu khó lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội.
Nhân dịp này Đoàn công tác cũng đến thăm hỏi  và tặng quà gia đình ông Nguyễn Xuân Tam tại thôn Đạ Ti, xã Đạ Đờm là hộ gia đình đã được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022.
Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là huyện có nhiều người dân của Hà Nội vào xây dựng vùng kinh tế mới. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở quan tâm, chú trọng lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện. Qua đó, hệ thống chính trị, các tổ chức chính trị xã hội cùng các đơn vị phối hợp của quận Tây Hồ đã tham gia các chương trình trợ giúp các hộ cận nghèo và đối tượng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên toàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng./.
Nghiêm Huyền

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020