Gặp mặt đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang

21/08/2023 - 06:18 PM
Chiều ngày 21/8, Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo tỉnh Tuyên Quang đến thăm, làm việc tại thành phố Hà Nội. Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thân mật tiếp đoàn. Tiếp đoàn về phía Thành phố Hà Nội còn có: Ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị tiếp đoàn
Trong không khí ấm cúng của những ngày mùa thu lịch sử, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Mặt trận cũng như các nội dung về công tác dân tộc, tôn giáo trong thời gian qua. Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 13 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số với gần 108 nghìn người thuộc 50/53 thành phần dân tộc sinh sống đan xen người Kinh. Toàn thành phố có 8 tổ chức tôn giáo với số lượng tín đồ khá đông. Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời các nội dung, nhiệm vụ, chú trọng thúc đẩy các công tác liên quan đến vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân trong tình hình mới, nỗ lực đồng hành cùng chính quyền trong tham gia hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh… Nhờ đó, công tác dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo diễn ra ổn định, đảm bảo các hoạt động theo quy định pháp luật được đông đảo chức sắc, tín đồ các tôn giáo phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang Tăng Thị Dương
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang Tăng Thị Dương trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Bà Tăng Thị Dương cho biết, Tuyên Quang là tỉnh miền núi, với thành phần dân tộc thiểu số chiếm số đông. Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 tôn giáo đang hoạt động, 42 cơ sở thờ tự…Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo hoạt động ổn định; các chức sắc, chức việc luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Điển hình như các phong trào chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, xóa nhà dột tạm… đã thu hút đông đảo bà con tham gia. Với chuyến thăm và làm việc lần này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang mong muốn được học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Mặt trận, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế -xã hội của bà con và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang đã chọn Thủ đô là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công tác lần này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Thủ đô Hà Nội luôn ghi nhớ Thủ đô kháng chiến Tuyên Quang. Thời gian qua, Thủ đô Hà Nội và Tuyên Quang có nhiều nét tương đồng trong công tác Mặt trận nên hai bên có nhiều hoạt động gắn bó với nhau. Mong rằng trong thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục trao đổi kinh nghiệm cũng như các mô hình hoạt động sâu hơn nữa để duy trì phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh, thành phố.
Lê Phương
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020