Huyện Ba Vì thăm, tặng quà Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

29/09/2022 - 02:39 PM
Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, chiều 28/9, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ba Vì đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Tây Đằng.

Đoàn đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Bá Mẹo, sinh năm 1932 tại thôn Chợ Chàng, cụ Đỗ Thị Thạ, sinh năm 1939 thôn Lai Bồ, cụ Nguyễn Thị Con, sinh năm 1937, thôn Nam, thị trấn Tây Đằng, là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được Ban đại diện Người cao tuổi huyện đề xuất thăm hỏi nhân dịp Quốc tế người cao tuổi 01/10, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng và tiền mặt là 500.000 đồng.
Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Thị Kim Oanh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và chúc hai cụ sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa, tấm gương cho con cháu học tập, noi theo. Đồng chí Chủ tịch Mặt trận và Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đều khẳng định, người cao tuổi luôn có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, Đảng, Nhà nước và huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo, tạo điều kiện để Người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, tiếp cận thông tin, sống vui, sống khỏe. Đồng thời, mong muốn các cụ nói riêng, người cao tuổi trên địa bàn huyện nói chung tiếp tục phát huy kinh nghiệm, uy tín của mình, trở thành cầu nối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện trao 62 suất quà gửi tới những Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá 31.000.000 đồng, được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" của huyện.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “kính lão đắc thọ” của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công tác xóa đói giảm nghèo, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho Người cao tuổi./.
 
                                                      Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020