Huyện Ứng Hoà trao tặng 10.000 quả trứng vịt cho người dân tại khu cách ly y tế tại xã Sơn Công

20/12/2021 - 03:01 PM
Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với người dân tại khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Công. Sáng ngày 19/12/2021, Đoàn công tác gồm các đồng chí: Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ngô Tiến Hoàng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đã đến thăm và trao tặng 10.000 quả trứng vịt cho người dân tại khu cách ly y tế tại xã Sơn Công.
Theo báo cáo của xã Sơn Công, tính đến ngày 19/12/2021 xã ghi nhận 96 trường hợp dương tính với Covid 19; các trường hợp liên quan F1 có 729 trường hợp; F2 có 152 trường hợp; F3 có 711 trường hợp. Hiện xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu đối với 931 trường hợp với mẫu RT – PCR và chưa có kết quả. Hiện xã tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 chưa khai báo y tế. Khoanh vùng lập chốt để kiểm sót tình hình dịch bệnh, lập 5 chốt cứng và 2 chốt phong toả kiểm soát thôn Nghi Lộc. Đồng thời duy trì thường trực 24/24/7 sẵn sàng cơ động xử lý khi có tình huống xảy ra.
Trao quà tại UBND xã, đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên tới BCĐ phòng chống dịch bệnh của xã, các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa, tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời cũng đề nghị BCĐ phòng chống dịch bệnh của xã cần tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại thôn Nghi Lộc và các trường hợp về từ vùng có dịch. Sẵn sàng triển khai các hoạt động truy vết thần tốc, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm triệt để các trường hợp có liên quan đến ca bệnh dương tính với Covid 19. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, kiểm soát chặt chẽ số lượng người và phương tiện ra, vào khu vực nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp liên quan và nghi nhiễm Covid 19. Duy trì hoạt động của các tổ tự quản Covid cộng đồng. Đồng thời tuyên truyền người dân không được hoang mang, lo lắng…Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trao tặng 10.000 quả trứng vịt cho xã Sơn Công để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong toả, cách lý y tế với 620 hộ gia đình, tổng 2.611 nhân khẩu.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của các cấp chính quyền huyện nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực cách ly, giúp cho các hộ trong khu vực cách ly y tế vượt qua giai đoạn khó khăn; đồng thời động viên nhân dân an tâm, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chiến thắng đại dịch Covid-19./.
Đình Thuỷ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020