Quận Hai Bà Trưng thăm và tặng quà tại huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng

02/11/2022 - 03:33 PM
Nhân dịp huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng tổ chức đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập huyện Lâm Hà (28/10/1987 - 28/10/2022), từ ngày 27/10-30/10/2022, đoàn công tác của quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Diệp - Quận uỷ viên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng.
Đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 04 hộ nghèo là người dân của quận Hai Bà Trưng sinh sống tại xã Nam Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng.
Xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là xã có nhiều hộ dân của quận Hai Bà Trưng vào xây dựng vùng kinh tế mới. Trong nhiều năm qua, huyện Lâm Hà và quận Hai Bà Trưng luôn có sự gắn kết chặt chẽ trong giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhân dịp này, đoàn đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà. Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 50 hộ nghèo của xã Nam Hà, huyện Lâm Hà (xã có nhiều hộ dân của quận Hai Bà Trưng vào xây dựng vùng kinh tế mới) số tiền 50 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ 04 hộ nghèo là người dân của quận Hai Bà Trưng sinh sống tại xã Nam Hà (mỗi hộ 20 triệu đồng). Tổng số tiền hỗ trợ là 130.000.000đ.
Để tổ chức hoạt động này, sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Hà rà soát các gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Nam Hà để hỗ trợ. Đây là tấm lòng tình nghĩa gắn bó của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng đối với Nhân dân huyện Lâm Hà, là tình cảm, cầu nối mang nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp các hộ nghèo từng bước thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.  
Quỳnh Nguyễn 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020