Quốc Oai tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào Dự án xây dựng chợ Phủ kết hợp cây xanh cảnh quan huyện Quốc Oai.

22/09/2022 - 03:52 PM
Sáng ngày 20/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Dự án xây dựng chợ Phủ kết hợp cây xanh cảnh quan huyện Quốc Oai.
Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Tuấn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban kinh tế HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban UBND huyện;  đại diện Đảng ủy, UBND Thị trấn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và Trưởng ban công tác Mặt trận các Tổ dân phố của Thị Trấn Quốc Oai. Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng kinh tế huyện đã báo cáo trình bày những nội dung cơ bản của Dự án và Công ty cổ phần và phát triển Thanh Bình là đơn vị tư vấn đã trình chiếu thuyết trình dự án xây dựng chợ Phủ kết hợp cây xanh cảnh quan huyện Quốc Oai để các đại biểu nghe và nắm bắt qua hình ảnh.
 
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị phản biện xã hội
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và có tính xây dựng; có 10  ý kiến đóng góp ý kiến và phản biện và 2 ý kiến của các cơ quan chuyên môn. Các ý kiến phản biện trên cơ sở đánh giá sự cần thiết đầu tư, tính cấp thiết của Dự án xây dựng chợ Phủ kết hợp cây xanh cảnh quan huyện Quốc Oai phù hợp đảm bảo an sinh xã hội. Hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao trách nhiệm của cơ quan tham mưu UBND và các cơ quan có liên quan đã xây dựng dự thảo Dự án; Hồ sơ dự thảo Dự án xây dựng chợ được chuẩn bị chu đáo, công phu, đảm bảo các cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học của Dự án. Ngoài mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của Dự án; các đại biểu đã nêu ra   những thuận lợi và khó khăn khi triển khai thực hiện Dự án như : hiện tại một số ki ốt trong chợ đã được chuyển nhượng; các phương án hỗ trợ và giải phóng mặt bằng; đồng thời phản biện giữa việc xây dựng chợ kết hợp với cây xanh cảnh quan sẽ khó quản lý; Công ty cổ phần tư vấn và phát triển Thanh Bình thuyết trình chưa cụ thể, rõ nét, tỷ lệ chưa phù hợp; cần quan tâm sâu hơn đến hệ thống cấp - thoát nước cũng như công tác phòng cháy chữa cháy, khu vệ sinh chưa hợp lý.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giải trình một số vấn đề. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu, đề nghị Phòng kinh tế và các cơ quan chuyên môn  huyện hoàn thiện dự án và tham mưu để UBND huyện xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy và  trình HĐND huyện để sớm triển khai thực hiện Dự án.
Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và giám sát thực hiện Dự án sau khi được phê duyệt và đi vào khởi công. Sau hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Dự án xây dựng chợ Phủ kết hợp cây xanh cảnh quan huyện Quốc Oai để trình UBND huyện./.
 
Đỗ Thị Huyền
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020