Sơn Tây tổ chức Chương trình đón nhận Cha mẹ đỡ đầu Lưu học sinh Campuchia.

22/12/2019 - 04:39 AM
Sáng ngày 22/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây phối hợp với Trường Hữu nghị 80 tổ chức Chương trình đón nhận cha mẹ đỡ đầu Lưu học sinh Campuchia. Dự chươn trình có đồng chí: Đại diện Ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; các thầy, cô giáo và Lưu học sinh Campuchia của trường Hữu nghị 80.
Gia đình ông Hà Việt Phong nhận con đỡ đầu là các lưu học sinh Campuchia
Với mục đích giúp các Lưu học sinh Camphuchia khi học tập tại trường Hữu nghị 80 có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, giao lưu văn hóa với các gia đình, từ đó nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, đồng thời sẽ là một sợi chỉ đỏ gắn kết tình hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam –  Campuchia. Vào các ngày nghỉ hoặc ngày trong tuần, các Lưu học sinh sẽ đến thăm cha mẹ đỡ đầu, cùng tham gia các hoạt động của gia đình, giao lưu, làm quen với các phong tục tập quán của địa phương. Đây là một trong những hoạt động thường niên được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm thắt chặt tình cảm giữa Lưu học sinh và các gia đình người Việt trên địa bàn thị xã Sơn Tây, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Campuchia.
Tại chương trình, 6 gia đình cán bộ mặt trận thị xã và xã, phường đã đón nhận 40 Lưu học sinh Campuchia là con đỡ đầu về thăm nhà, cùng tham gia các hoạt động tại gia đình và địa phương./.
                                                                   MTTQ Sơn Tây

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020