Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị phản biện xã hội, đóng góp đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

08/12/2021 - 03:35 PM
Chiều 07/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức do ông Nguyễn Thế Hạ - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị phản biện xã hội, đóng góp ý kiến đối với dự thảo báo cáo của UBND huyện về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Thuận – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các ban của HĐND, chuyên viên văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện các tổ chức chính trị-xã hội huyện; thành viên Ban tư vấn phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Trên cơ sở bám sát thực tế và nghiên cứu báo cáo của UBND huyện, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến thẳng thắn để xây dựng dự thảo báo cáo. Đại biểu thể hiện sự đồng tình, phấn khởi với kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2021 với những kết quả nổi bật về tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt, các đại biểu đánh giá cao sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hoài Đức trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn. Nhất là trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các đoàn thể, các xã thị trấn tổ chức tốt việc điều phối, cung ứng nhu yếu phẩm cho nhân dân, giúp nông dân trong và ngoài huyện tiêu thụ nông sản thực phẩm. Tuy nhiên, đại biểu dự hội nghị cũng góp ý trong báo cáo cần có đánh giá sâu hơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện và hoàn thành các tiêu chí huyện thành quận, xã thành phường; cần có đánh giá sát hơn về giá trị xây dựng cơ bản trên địa bàn, nhất là xây dựng dân dụng; giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2021. Đồng thời, đại biểu cũng kiến nghị về số liệu báo cáo một số nội dung cần bám sát vào chỉ tiêu kế hoạch đầu năm đã đề ra để có sự so sánh, đối chiếu; phân tích kỹ hơn chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, đề ra lộ trình phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19. Về phướng hướng cho năm 2022, thành viên Ban tư vấn phản biện xã hội của UB MTTQ huyện đề nghị cần xây dựng chỉ tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế có số liệu cụ thể, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả để thực hiện các chỉ tiêu này.
Thay mặt lãnh đạo UBND huyện giải trình, làm rõ một số nội dung được đề cập tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các đại biểu, thành viên Ban tư vấn phản biện xã hội của UB MTTQ huyện đã luôn theo dõi, đồng hành để có những đóng góp thiết thực trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND và lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: thực hiện nhiệm vụ kép năm 2021 vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống đại dịch Covid-19 với những ảnh hưởng nặng nề, song, Hoài Đức đã hoàn thành được nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra, một số nội dung được thành phố đánh giá cao. Đó là kết quả của sự tổng hòa sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Các đại biểu cơ bản đồng tình với báo cáo của UBND huyện, nhưng cũng đóng góp, bổ sung một số nội dung. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, UBND huyện sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các cơ quan tham mưu xem xét, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo để trình kỳ họp thứ 05, HĐND huyện khóa XX sắp tới.
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020