Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa thăm, tặng quà các hộ dân trong khu vực cách ly, phong tỏa, các trường hợp F1 xã Đội Bình, Đồng Tiến.

01/12/2021 - 09:49 AM
Chiều ngày 30/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa tổ chức thăm và trao quà hỗ trợ của huyện đến các hộ dân thuộc khu vực cách ly, phong tỏa, các trường hợp F1có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc 02 xã Đồng Tiến và Đội Bình, huyện Ứng Hòa.
Đồng chí Đỗ Quang Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa trao quà hỗ trợ cho các hộ dân khu vực phong tỏa xã Đồng Tiến
Thời gian qua trên địa bàn huyện ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid 19 và hình thành các ổ dịch, trong đó có nhiều trường hợp F1 thực hiện cách ly tại nhà. Hai xã Đồng Tiến (đến ngày 30/11/2021 ghi nhận 13 trường hợp) và Đội Bình (đến ngày 30/11/2021 ghi nhận 07 trường hợp) là địa phương ghi nhận nhiều các ca bệnh dương tính và các trường hợp F1. Để hỗ trợ các hộ dân trong khu vực cách ly phong tỏa và các trường hợp F1 cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao tặng 70 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân để hỗ trợ các hộ dân sinh hoạt trong thời gian cách ly. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 20 suất quà cho xã Đồng Tiến và 50 suất quà cho xã Đội Bình để hai xã phân bổ cho các hộ, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Tổng giá trị gần 50 triệu đồng, được trích từ Quỹ Phòng chống dịch Covid 19 của huyện Ứng Hòa.  
Nhấn mạnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị xã Đội Bình, Đồng Tiến tiếp tục quan tâm, kiên trì làm tốt công tác tuyên truyền, động viên người dân làm tốt theo hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; tuyệt đối không được chủ quan, mong người dân trong thời gian thực hiện cách ly tuân thủ tốt các quy định về phòng dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe và kết thúc cách ly an toàn.
Huy Nguyện

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020