Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy trao tặng bò sinh sản và xe đạp cho hộ nghèo, học sinh là con em hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

10/09/2019 - 06:39 AM
Ngày 06/9, tại trụ sở UBND xã Phú Sơn và xã Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức trao tặng bò sinh sản và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn huyện Lâm Hà. Dự và trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Đức Tài – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà; Khuất Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Hà; Nguyễn Thị Thanh – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy; các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, quận Cầu Giấy. Dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể 2 xã Phú Sơn, xã Nam Ban; đặc biệt còn có đại diện 5 gia đình hộ nghèo được nhận bò và 50 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận xe đạp.  
      
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy và lãnh đạo huyện Lâm Hà  trao xe đạp cho học sinh nghèo tại xã Nam Ba, huyện Lâm Hà
Để tổ chức tốt hoạt động này, sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cùng với Hội Chữ thập đỏ của quận đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội CTĐ huyện Lâm Hà rà soát, lựa chọn các gia đình thuộc hộ nghèo, các cháu học sinh là con em hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để hỗ trợ. Đây là tấm lòng tình nghĩa gắn bó của MTTQ, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy đối với Nhân dân huyện Lâm Hà. Là tình cảm, cầu nối mang nhiều ý nghĩa thiết thực, an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo từng bước thoát nghèo, giúp các cháu học sinh nghèo vượt khó chấp cánh ước mơ trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới. Nguồn kinh phí hỗ trợ huyện Lâm Hà được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy vận động từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ 5 con bò sinh sản, 50 chiếc xe đạp với tổng số tiền 142.500.000đ.  
 
Đoàn công tác MTTQ quận Cầu Giấy trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà
Hoạt động này của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy càng thêm ý nghĩa khi chúng ta đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện lời di chúc của Bác.
                                                      Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020