Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV

22/12/2020 - 04:45 PM
Sáng 22/12/2020, tại Hội trường UBND huyện Thanh Trì, tổ đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri huyện Thanh Trì về kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố khóa XV. Đại biểu HĐND TP có các đồng chí: Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì; Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn  Huy Toàn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ban Thường vụ Huyện uỷ, TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Tiến Nhật - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì, đại biểu HĐND Thành phố phát biểu tại hội nghị
Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã báo cáo với cử tri huyện về kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa XV, bên cạnh kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn Thủ đô năm 2020, kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội đã xem xét, thảo luận và thông qua 20 báo cáo, 16 Nghị quyết, trong đó có 9  Nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ thống nhất cao với tỷ lệ đại biểu đều đồng tình cao với các Nghị quyết, các nghị quyết được thông qua là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để thành phố sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo sự chủ động trong thực hiện phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô năm 2021 và các năm tiếp theo. Với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”, HĐND TP Hà Nội đã quyết nghị kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách với 22 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, 11 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, HĐND thành phố Hà Nội đã đề nghị UBND thành phố và các cấp, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chủ động tổ chức thực hiện, bảo đảm các nghị quyết của HĐND đã được biểu quyết thông qua đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV cũng đã bầu chủ tịch HĐND TP và 5 Phó Chủ tịch UBND, bầu các chức danh Ủy viên UBND TP và miễn nhiệm một số chức danh theo qui định của pháp luật.
Tại hội nghị, tiếp xúc cử tri đã có 02 ý kiến phát biểu của cử tri kiến nghị Thành phố quan tâm cho ý kiến chỉ đạo và giải quyết như: Các dự án qui hoạch sử dụng đất đã có quyết định thu hồi đất của cấp có quyền để thực hiện các công trình, nhà nước cần có qui định rõ về thời gian tổ chức thực hiện để đảm bảo cho các hộ nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng yên tâm ổn định cuộc sống. Đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm, nâng cao chất lượng hơn nữa trong công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân để hạn chế tới mức thấp nhất khiếu kiện đông người vượt cấp.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến của cử tri để tập hợp chuyển về UBND TP nghiên cứu, giải quyết và trả lời cử tri./.
 
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019