Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì trước kỳ họp thứ 9, khóa XIV

12/05/2020 - 10:49 AM
Sáng 12/5/2020, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 4, gồm các ông (bà):  Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hữu Chính – Thành ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân Tp Hà Nội; Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Thanh Trì trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đại biểu huyện Thanh Trì có các đồng chí: Đặng Đức Quỳnh – UVTV, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Toàn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo cử tri tham dự.
 
Đại biểu Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội TP, đại biểu Dương Minh Ánh báo cáo với cử tri huyện Thanh trì về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc lần trước.
Hội nghị ghi nhận 3 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các nội dung như: vấn đề xử lý môi trường, đặc biệt là nguồn nước thải trong TP phải được đưa qua nhà máy xử lý nước thải trước khi đổ ra các sông trong đó có sông Nhuệ nằm trên đị bàn huyện Thanh Trì, kiến nghị TP chỉ đạo xây dựng kế hoạch kè 2 bên bờ sông Nhuệ nhằm chống lấn chiếm và đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường. Về công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng các ý kiến đề nghị Thành phố cho phép điều chỉnh một số qui hoạch nhỏ trong cộng đồng dân cư cho phù hợp với thực tiễn sử dụng đất, tránh lấn chiếm, để hoang hóa gây lãng phí tài nguyên đất, cho phép xây dựng các nhà văn hóa tổ dân phố để hoàn thành tiêu chí phấn đấu xã lên phường, huyện trở thành quận. Đề nghị tăng mức phụ cấp của tổ trưởng tổ dân phố lên bằng mức phụ cấp của trưởng thôn vì phụ cấp hỗ trợ cho chức danh tổ trưởng tổ dân phố hiện nay quá thấp trong khi tổ dân phố hiện nay có nơi lên đến 600 hộ dân…. 
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đại biểu Lê Quân- Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao đổi một số ý kiến với cử tri, tiếp thu các kiến nghị và tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo với Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 dự kiến sẽ khai mạc trực tuyến vào ngày 20/5/2020./.
 
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019