Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hà Đông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

03/12/2018 - 05:38 PM
Sáng 23/11, tại phường Biên Giang, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm các đồng chí: Nguyễn Thế Hưng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đào Tú Hoa - Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đại diện một số sở, ngành của TP và lãnh đạo HĐND, UBND quận Hà Đông.
 Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri. 
Báo cáo với cử tri, đại biểu Nguyễn Thế Hưng cho biết sau 22 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp. Tại kỳ họp, các đại biểu đã bàn, quyết định nhiều nội dung quan trọng của đất nước, trong đó có việc bầu Chủ tịch nước và lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu đảm bảo khách quan, dân chủ.
        Tiếp đó, đã có 4 cử tri quận Hà Đông phát biểu kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề. Cụ thể, cử tri Phạm Quang Trò, phường Mộ Lao phản ánh hiện nay đoạn đường ven hồ thuộc dãy LK6B làng Việt kiều Châu Âu giáp ranh với hồ Trung Văn, quận Nam Từ Liêm có khoảng 60 hộ dân tự ý lấn chiếm xây nhà cấp 4 ven hồ là nơi tiềm ẩn mầm mống phát sinh tệ nạn xã hội và mất an ninh trật tự. Năm 2017 tại đây đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của cư dân tại làng Việt kiều. Đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm phối hợp giải tỏa các hộ dân lấn chiếm, trả lại lòng hồ cho Nhân dân và giữ vững an ninh trật tự ở vùng giáp ranh. 
        Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đào Tú Hoa khẳng định các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sẽ phản ánh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri quận đến Quốc hội và các cơ quan chức năng. Bà Hoa cũng mong muốn trong thời gian tới, cử tri quận sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử.
MTTQ quận Hà Đông
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”