Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ 9

25/06/2020 - 04:59 PM
Sáng ngày 25/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm: Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, MTTQ thị xã và các xã, phường.
 
Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 với cử tri thị xã, đại biểu Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cự chiến binh Việt Nam cho biết, kỳ họp lần này được tổ chức làm 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, tổ chức liên quan, đợt họp trực tuyến đã được tổ chức rất thành công, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội trong cách thức tiến hành kỳ họp, được các đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá cao. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. 
Tại hội nghị, đã có 9 ý kiến phát biểu. Đa số các ý kiến đều khẳng định niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt, kịp thời của Chính phủ cũng như các cấp chính quyền địa phương, đã tạo nên sức mạnh phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời vẫn phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội có ý kiến tới các cơ quan chức năng về vấn đề quản lý đất đai, dự án quy hoạch cấp đất giãn dân; vấn đề vệ sinh môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm; nâng cấp phòng họp trực tuyến các xã, phường; tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả...
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giải đáp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được đoàn đại biểu tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019