Gia Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

03/10/2020 - 05:02 PM
Nhằm kiểm tra phương tiện, đánh giá sự phối hợp tác chiến, ứng trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Sáng 03/10/2020, UBND huyện Gia Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Toà nhà CT9, KĐT Đặng Xá.
Dự buổi diễn có các đồng chí: Trương Văn Học - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phạm Văn Hậu – UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.
Theo tình huống giả định được đặt ra là xảy ra cháy nổ tại khu vực để xe của toà nhà CT9 nguyên nhân do xe máy bị rò rỉ xăng thành vũng, vô tình mẩu thuốc lá cháy dở của người dân hút ném ra gây cháy.
Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố Hà Nội, hướng dẫn thoát nạn cho mọi người có mặt tại khu vực bị cháy ra khu vực an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH Công an huyện đã điều động 35 cán bộ chiến sỹ; 01 xe chỉ huy; 01 xe thang; 02 xe chữa cháy; 01 xe CNCH; 01 xe tải chở quân nhanh chóng đến đám cháy  đồng thời rà soát, tìm kiếm người bị mắc kẹt bên trong. Sau khoảng 20 phút, các hoạt động diễn tập đã hoàn thành theo kế hoạch, an ninh trật tự tại khu vực diễn tập được đảm bảo an toàn.
 
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Gia Lâm tham gia buổi diễn tập
Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy và CNCH tại các khu chung cư, khu đô thị. Đồng thời kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thành phố trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ. Góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ.
Kết thúc diễn tập, ban tổ chức đã khen thưởng cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập./.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019