Quận Thanh Xuân thăm và tặng quà tại Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ và Nhà thờ Giáo xứ Hòn Gai

04/07/2020 - 02:11 PM
Ngày 04/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân cùng Ban Đoàn kết Công giáo quận đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà tại Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ và Nhà thờ Giáo xứ Hòn Gai thuộc giáo phận Hải Phòng. Thành phần đoàn có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Khổng Minh Thảo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Dân vận Quận ủy, Phòng Nội vụ quận, Ban đoàn kết Công giáo quận và đại diện Tổ đoàn kết Công giáo các phường.
Tiếp đoàn có: Linh mục Giuse Ngô Văn Vàng - Chánh xứ Giáo xứ Trà Cổ, Linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng - Chánh xứ Giáo xứ Hòn Gai và đại diện một số chức sắc, chức việc của các Nhà thờ.
Đoàn đến thăm Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ .
Tại buổi tiếp đoàn, các Linh mục đã thông tin tình hình bà con giáo dân, giới thiệu một số nét chính về sự hình thành và phát triển của Nhà thờ. Trong những năm qua,  đồng bào Công giáo Trà Cổ và Hòn Gai luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân đã tích cực chung tay đóng góp giúp đỡ người nghèo khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, tặng quà hộ nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí… bình quân mỗi năm hoạt động từ thiện - xã hội hàng trăm triệu đồng. Đồng thời, các Linh mục cũng đánh giá cao sự quan tâm, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua.
Đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận thay mặt đoàn cũng đã thông tin khái quát đặc điểm, tình hình bà con giáo dân trên địa bàn quận và một số nét nổi bật trong hoạt động của Ban đoàn kết Công giáo quận. Với đặc thù quận không có Nhà thờ, trong nhưng năm qua, Ban đoàn kết Công giáo quận và các Tổ đoàn kết Công giáo phường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”’ gắn với phong trào “Mỗi người Công giáo Thủ đô là một công dân tốt”, tích cực tham gia các hoạt động vì người nghèo và vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.... làm tốt công tác tuyên truyền trong bà con giáo dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và Nghị định 162 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng Tôn giáo từ đó tạo sự đồng thuận trong đồng bào Công giáo góp phần củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết trong đồng bào Công giáo quận.
Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Không Minh Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng quà cho các Linh mục, chức sắc, chức việc tại Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ và Nhà thờ Giáo xứ Hòn Gai .
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019