Thanh niên huyện Thanh Oai phấn khởi lên đường nhập ngũ

11/02/2020 - 07:15 PM
Sáng ngày 11/2/2020, tại sân vận động huyện, huyện Thanh Oai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự Lễ giao quân có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Hồng Hải - Cục trưởng cục Hậu cần Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo chỉ huy các đầu mối đơn vị nhận quân; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cùng 144 tân binh lên đường nhập ngũ và đông đảo người dân, người thân gia đình các tân binh đã đến dự và tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ.
Năm 2020, huyện Thanh Oai có 144 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 130 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 14 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, được giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc; Trung đoàn 692/ sư đoàn bộ binh 301, Công an Thành phố Hà Nội Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn công binh 28/Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 86/Binh chủng Hóa học. Các đơn vị nhận quân đều là những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Đạt được kết quả đó là do ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình và sự quan tâm đầu tư, chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Sáng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện khẳng định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện, sự cố gắng của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an Thành phố phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và hiệu quả trong công tác khám tuyển và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020, bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Thanh Oai luôn mong muốn, tin tưởng các đồng chí tân binh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng, toàn tâm, toàn ý, phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, với nhân dân với dòng họ và gia đình trong học tập, huấn luyện và công tác.  Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, gia đình và người thân đang chờ đón những thành tích của các đồng chí. 144 tân binh của huyện Thanh Oai hôm nay thực sự yên tâm vững bước lên đường. Chúc các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Nguyễn Thị Vinh – MTTQ huyện Thanh Oai.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019