Thị xã Sơn Tây đạt giải nhất Cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” cụm 3 của thành phố.

12/09/2019 - 04:26 PM
Sáng 11/9, tại Hội trường UBND thị xã đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” Thành phố cụm 3 với 10 đội thi đến từ các quận, huyện, thị xã: Sơn Tây, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì. Dự hội thi có đồng chí: Hồ Xuân Hương- Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội; Đàm Văn Huân- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Phan Thị Hảo – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Hà Việt Phong – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây.
 
Bà Hồ Xuân Hương -  Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội trao giải Nhất cho đội thị xã Sơn Tây
Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Lý thuyết, xử lý tình huống, năng khiếu. Tại phần thi lý thuyết, các câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật thường xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như dân sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình… Các đội tham dự thi đã tạo được ấn tượng đối với Ban Giám khảo cũng như đông đảo khán giả đến cổ vũ hội thi, bởi sự am hiểu pháp luật và trả lời chính xác các câu hỏi. Tại phần thi xử lý tình huống, bằng sự kết hợp hài hòa giữa lý, tình, bằng sự hiểu biết về kiến thức pháp luật cùng với sự vận dụng khéo léo, kinh nghiệm của hòa giải viên, thí sinh các đội đã xuất sắc giải quyết các tình huống do Ban Tổ chức đưa ra liên quan đến những tranh chấp, mâu thuẫn về đất đai, tài sản thừa kế, mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ gia đình. Tại phần thi năng khiếu, các đội đã trình diễn những tiểu phẩm có nội dung thực tế, sinh động, đậm tính nhân văn được dàn dựng sân khấu hóa, những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cuộc sống và được các đội thể hiện sáng tạo, nhuần nhuyễn giữa sự hiểu biết pháp luật, am hiểu kiến thức xã hội, vốn sống thực tế, bằng kinh nghiệm và tài năng của mình, để hóa giải được các bên tranh chấp, mâu thuẫn.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thị xã Sơn Tây, giải Nhì thuộc về 2 đội Bắc Từ Liêm, Hoài Đức; giải Ba thuộc về 3 đội: Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất; các đội: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Phúc Thọ, Đan Phượng đạt giải giải Khuyến khích. Thành công của hội thi một lần nữa khẳng định ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc của công tác hòa giải trong cuộc sống. Hội thi đã thực sự đem lại những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về con người và tình người trong việc hóa giải mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, xây đắp tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, góp phần phổ biến pháp luật đến với mọi tầng lớp Nhân dân, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết thúc vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức chọn 3 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo của TP dự kiến tổ chức trung tuần tháng 10/2019. 
                                                          Ủy ban MTTQ Sơn Tây

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019