Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa trao quà hỗ trợ 41 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

01/08/2021 - 06:24 PM
Được sự ủy quyền của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, trong 02 ngày 30,31/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam các 19 xã, thị trấn đã trao hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Tthành phố cho 41 hộ dân trong diện hộ nghèo vượt qua dịch bệnh Covid-19, không đủ điều kiện hưởng theo Quyết định 3642 của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp Phòng Lao động thương binh xã hội huyện rà soát các hộ nghèo trên địa bàn huyện, không đủ điều kiện kiện hưởng theo Quyết định 3642 của UBND Thành phố. Qua đó, trên địa bàn huyện Ứng Hòa hiện có 41 hộ nghèo thuộc đối tượng nhận hỗ trợ của Mặt trận Thành phố. Mỗi hộ nhận được 1 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
Đồng chí Cao Mạnh Đồng, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Ứng Hòa trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa
 
Đoàn đã tổ chức trao hỗ trợ tại 04 điểm xã Quảng Phú Cầu, Sơn Công, Hồng Quang và Phương Tú, còn lại các xã, thị trấn khác đã được Đoàn trao tận tay đến từng nhà cho các hộ nghèo. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong thời gian dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay. Nhận được các phần quà, các hộ nghèo không khỏi xúc động trước sự chia sẻ kịp thời của MTTQ các cấp, đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm đến các hộ nghèo. Những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết, giúp các gia đình vượt qua dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian giãn cách như hiện nay.
Đồng chí Cao Mạnh Đồng, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Ứng Hòa trao quà hỗ trợ cho hộ nghèo Trương Văn Tuấn, thôn Trung, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa
 
Với phương châm không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng dịch Covid 19, Mặt trận huyện tiếp tục kêu gọi vận động quỹ phòng chống Covid 19 và tiếp tục rà soát hỗ trợ mở rộng các đối tượng như cận nghèo, khó khăn tiếp tục hỗ trợ để cho mọi người dân yên tâm và sớm vượt qua dịch bệnh Covid 19.    
Nghiêm Hòa                                           
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020