Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

27/07/2021 - 10:45 AM
Sáng ngày 27/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngọc Khánh đã hỗ trợ 24 hộ dân có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn phường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Trong thời gian này, thành phố Hà Nội đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, trong đó có các hộ dân tại phường Ngọc Khánh. Có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành như: vợ chồng ông Phùng Hữu Thắng tại số 1 ngõ 371 Kim Mã không có việc làm nên không có thu nhập, 2 con gái lấy chồng nhưng đều khó khăn không hỗ trợ được cho cha mẹ; hay ông Ngô Trọng Cường ở số 8 ngách 477/28 Kim Mã là người già yếu, kiếm sống bằng việc rửa bát thuê, vợ chạy thận, nay bị nghỉ nên không có thu nhập; bà Trương Thị Đủ - số 8 ngõ 1137 đường La Thành bị ốm nằm liệt 3 năm nay, sống cùng con gái không lập gia đình, bán nước chè ở vỉa hè, nay nghỉ không có thu nhập; ông Đặng Trọng Cương trú tại 68/31 Nguyễn Chí Thanh già yếu, bị tật nguyền, làm nghề tự do, nay không có việc, không có thu nhập; bà Đỗ Thị Kim Thoa ở tập thể C70 tổ 5C phường Ngọc Khánh một mình nuôi cháu nhỏ, không có thu nhập nào ngoài việc bán nước chè tại vỉa hè hồ Ngọc Khánh… Và còn rất nhiều hộ gia đình khác cũng lâm vào cảnh khó khăn khi không có việc làm mùa dịch, không có nguồn thu nhập ổn định. Đây thực sự là những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.
Căn cứ vào đề nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngọc Khánh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 10kg gạo, 02 hộp khẩu trang, 02a chai nước súc họng và 300.000 đồng tiền mặt. Các hộ dân khi nhận được quà đều rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của Mặt trận quận, phường.
Cao Quế Hương

Một số hình ảnh hỗ trợ 
                                                                   
  Cao Quế Hương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020