Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị nắm tình hình dư luận nhân dân.

09/05/2019 - 06:04 PM
Nhằm tiếp nhận được nhiều thông tin Dư luận nhân dân từ cơ sở thông qua đội ngũ Cộng tác viên phục vụ cho Hội nghị đối thoại của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội với các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 5 năm 2019, ngày 7/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức Hội nghị nắm tình hình dư luận với chủ đề là những vấn đề dư luận nhân dân quan tâm. Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; cùng các chuyên gia, thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Hội đồng tư vấn Tổng hợp và Phân tích Dư luận xã hội.
Thông qua, nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổng hợp những nội dung đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố quan tâm giải quyết.
Các vấn đề nhân dân có ý kiến các ban ngành cần quan tâm như: Vấn đề giá điện tăng như quy định hiện nay; Hiện tượng xâm hại trẻ em trong trường học, nơi công cộng đang làm bức xúc trong nhân dân; Về khoản đóng phí bảo trì 2% của nhà chung cư; Việc giải quyết hiện tượng nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi giải phòng mặt bằng; Việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư của các cơ quan chức năng; Việc quản lý đô thị và vỉa hè Hà Nội; Vấn nạn an toàn thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật liên quan đến sức khỏe của người dân; Vấn đề bảo vệ môi trường ơr các làng nghề và các sông...
Qua 14 ý kiến của các chuyên gia, các thành viên trong Hội đồng tư vấn, đồng chí Bùi Anh Tuấn tiếp thu những đóng góp của các chuyên gia và tổng hợp ý kiến gửi lãnh đạo TP quan tâm, chỉ đạo.
Thanh Vân
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018