Bắc Từ Liêm phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh Miền Trung ảnh hưởng mưa lũ

14/10/2020 - 05:02 PM
Ngày 14/10, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng, công tác Dân Vận, Văn phòng cấp ủy và 72 năm ngành Kiểm tra đồng thời kết hợp với MTTQ Việt Nam quận phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 6. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thế Cương – TUV, Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận.
Trong thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động trợ giúp người nghèo và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Năm 2020, Quỹ “Vì người nghèo của quận đã vận động đạt trên 738.883.523 đồng. Từ nguồn Quỹ trên, quận đã hỗ trợ các hộ nghèo xây 9 nhà đại đoàn kết; tổ chức các hoạt động tặng quà cho các hộ nghèo nhân Tháng hành động vì người nghèo, dịp tết Nguyên đán; trợ cấp đột xuất cho gia đình khó khăn; hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và một số đối tượng chính sách, xã hội khác số tiền trên trên 664.486.000đồng…
Các đồng chí lãnh đạo quận toàn thể hội nghị trực tiếp ủng hộ tại hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí  Vương Văn Thân – QUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, trường học, các nhà hảo tâm căn cứ vào điều kiện nguồn quỹ phúc lợi tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 6. với tinh thần cao nhất; cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, nêu cao truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” dành ít nhất một ngày lương và thu nhập tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, nhằm giúp các hộ nghèo thoát nghèo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận và kịp thòi hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ sớm khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống..
Nhân ngày “Thế giới chống đói nghèo” và hưởng ứng phong trào “Cả nước vì người nghèo” 17/10/2020, và ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 6. Ngay sau lễ phát động, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ tổng số tiền 20 triệu đồng vào Quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 6.
Minh Vịnh
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020