UB MTTQ huyện Từ Liêm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
02/08/2012 - 563 lượt xem
Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thông tri số 04-TT/TU ngày 03/11/2011 của Thành uỷ Hà Nội và Kế hoạch số 36/KH-MTH ngày 14/12/2011 của Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch triển khai tới Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Chi tiết
UB MTTQ Thành phố khảo sát hoạt động đối ngoại nhân dân tại thị xã Sơn Tây
02/08/2012 - 552 lượt xem
Ngày 10/4/2012, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ thị xã Sơn Tây, đoàn khảo sát của Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà nội do đồng chí Đào Văn Bình - uỷ viên Ban Thường vụ thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát về công tác đối ngoại nhân dân tại thị xã Sơn Tây. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố, đồng chí Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, các đồng chí đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Việt Nam - Lào. Tiếp đoàn có đồng chí Kiều Văn Sơn - Phó Bí thư Thị uỷ, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã, đại diện Ban Dân vận Thị uỷ, lãnh đạo các đoàn thể nhân dân, lãnh đạo Phân hội liên lạc với người Việt Nam ở Lào - Thái Lan thị xã Sơn Tây, Hiệu trưởng Trường Hữu nghị 80...
Chi tiết
Thị xã Sơn Tây: Hoạt động đối ngoại nhân dân
28/02/2012 - 1 lượt xem
Vừa qua tại Hội trường khách sạn Lâm Ký, Hội liên lạc với người Việt Nam ở Lào - Thái Lan thị xã Sơn Tây đã phối hợp với UB MTTQ Thị xã tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn. Ông Bùi Minh Tâm, ông Vương Thành - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố, ông Phạm Quang - Chủ tịch UB MTTQ Thị xã, ông Nguyễn Ngọc Oánh - Hiệu trưởng - Chủ tịch hội Hữu nghị Việt – Lào trường Hữu nghị T78 đã đến dự cùng trên 100 hội viên của huyện Thanh Ba - Phú Thọ.
Chi tiết
Việt Nam - Cu Ba: Tình hữu nghị chung thủy
20/02/2012 - 646 lượt xem
Sáng ngày 17/2/2012, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đón và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Bảo vệ Cách mạng CuBa sang thăm Việt Nam, dẫn đầu đoàn là đồng chí Carlos Rafnel Miranda Miniles.
Chi tiết
Các cấp MTTQ TP Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
29/12/2011 - 559 lượt xem
Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới theo tinh thần Thông tri số 04-TT/TU ngày 03/11/2011 của Thành ủy Hà Nội, Ban thường trực UB MTTQ TP vừa xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Thông tri của Thành ủy tới UB MTTQ các cấp TP. Theo đó, MTTQ TP chỉ đạo 100% quận, huyện, xã, phường có kế hoạch và triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW, Thông tri 04-TT/TU về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. 100% quận, huyện thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam đoàn kết với nhân dân các nước, chi Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Các chi Hội hữu nghị Việt Nam đoàn kết với nhân dân các nước được kết nạp, tham gia ủy viên UB MTTQ quận, huyện. Các Hội, chi Hội Hữu nghị và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp nắm được đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thực hiện tuyên truyền trong hội viên, nhân dân và tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân.
Chi tiết
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
29/10/2010 - 669 lượt xem
Hơn nửa thời gian công tác trong một đời người, nguyên Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội Phạm Lợi gắn bó với các hoạt động Dân vận, Mặt trận. Thực tế hoạt động đã cho ông kinh nghiệm quý báu, đó là người cán bộ Mặt trận phải "gần dân, hiểu dân, nắm được tình hình của dân". Chính điều này đã làm nên sức mạnh cho Mặt trận.
Chi tiết
KHI CÁN BỘ MẶT TRẬN NHIỆT TÌNH, DÂN ĐỒNG THUẬN...
29/10/2010 - 647 lượt xem
Được sự giúp đỡ của UBMTTQ huyện và các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, cán bộ làm công tác Mặt trận nhiệt tình và tập thể nhân dân ủng hộ”, đó là những yếu tố quyết định đưa đến thành công trong công tác Mặt trận của thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2005 - 2010), thị trấn Phú Minh xứng đáng là một điển hình tiêu biểu trong công tác Mặt trận của thành phố Hà Nội.
Chi tiết
Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng-Thành công từ sự đổi mới
25/09/2010 - 634 lượt xem
Là một trong những đơn vị tham gia thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng hệ thống chính trị của quận Hai Bà Trưng (tạm gọi là “nhất thể hoá” hệ thống chính trị ở địa phương) từ hơn bốn năm qua, nhờ sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền quận, MTTQ quận Hai Bà Trưng đã phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trên nhiều mặt công tác và đạt kết quả khả quan. Hiện nay, chất lượng hoạt động của các Ban Công tác Mặt trận (CTMT) ở khu dân cư (KDC) trên địa bàn quận được nâng lên rõ rệt, trong đó các Ban CTMT luôn chủ động phối hợp với các chi hội, đoàn thể trong mọi hoạt động, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất, hiệu quả cao trong công việc...
Chi tiết
Mặt trận Tổ quốc VIỆT NAM với vận hội mới tạo sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc
25/09/2010 - 626 lượt xem
GS. TS PHẠM XUÂN HẰNG - Nguyên Chủ tịch UB MTTQ TP Trên cơ sở nhận định phải “Tổ chức được toàn dân lại thành một lực lượng thật đông, thật lớn”(1) trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, ngày 18/11/1930 Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã ra Chỉ thị về vấn đề thành lập Hội Phản đế đồng minh.
Chi tiết
Xứ đạo Bách Lộc: Xây dựng cộng đoàn bác ái yêu thương
25/09/2010 - 680 lượt xem
Thông điệp “Cốt lõi của công giáo là bác ái và yêu thương” đã ăn sâu vào tiềm thức của gần 700 giáo dân Họ giáo Bách Lộc. Thông qua phong trào bác ái, nhiều hộ giáo dân thoát khỏi cuộc sống khó khăn; các cháu học sinh có điều kiện để học tập cao hơn, tốt hơn. Một cộng đoàn bác ái và yêu thương đã được dựng lên trong lòng mỗi giáo dân Họ đạo Bách Lộc.
Chi tiết
THÔNG BÁO về tổ chức cuộc vận động viết về "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân..."
17/05/2010 - 550 lượt xem
Thông báo về tổ chức cuộc vận động viết về "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại" Ngày 25/11/2008, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo CVĐ viết về "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại" chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã tổ chức cuộc họp về triển khai CVĐ trong các tầng lớp nhân dân. Tới dự có đại diện Ban Tuyên Giáo Thành Uỷ, lãnh đạo Báo Hà Nội mới, lãnh đạo Đài phát thanh và Truyền hình Hà nội, các chuyên gia, nhà báo, đại diện lãnh đạo Tổng Cty Thương mại Hà Nội, Thành đoàn, Hội CCB, Hội Phụ Nữ, Hội Nhà báo thành phố cùng phóng viên các báo, đài của TƯ và Hà Nội.
Chi tiết
Thư của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam T.P Hà Nội gửi các giáo sỹ và bà con công giáo T.P Hà Nội
17/05/2010 - 553 lượt xem
Chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của nhà nước.
Chi tiết
Thành hội Phật giáo Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng tới ĐH đại biểu thứ VI
17/05/2010 - 582 lượt xem
Đã qua 5 kì đại hội, Thành hội Phật giáo Hà Nội ngày càng có vị trí vững chắc trong lòng các phật tử và nhân dân không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn ở nhiều địa phương khác. Thời gian qua, Thành hội đã có nhiều hoạt động thiết thực tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2007 - 2013.
Chi tiết
THỂ LỆ cuộc vận động viết về chủ đề "Phát huy sức mạnh ĐĐKTD, XD Thủ đô giàu đẹp,văn minh,hiện đại"
17/05/2010 - 621 lượt xem
Cuộc vận động viết về chủ đề "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại" chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020