Gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố qua các thời kỳ

24/01/2022 - 11:49 AM
Nhân dịp năm mới 2022 và Xuân Nhâm Dần, sáng ngày 24/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức gặp mặt, tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố qua các thời kỳ. Chủ trì hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Anh Tuấn; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Thị Kim Dung. Dự buổi gặp mặt có các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Trong không khí thân tình cởi mở, các thế hệ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống Mặt trận Thành phố và cùng nhau nhìn lại kết quả phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và hoạt động của MTTQ Việt Nam Thành phố trong năm 2021.
Chia sẻ với các cán bộ hưu trí về hoạt động và những kết quả nổi bật  năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Anh Tuấn cho biết: năm 2021 là năm khó khăn đối với cả Thành phố khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tác động mạnh đến tình hình kinh tế và đời sống của nhân dân cả nước. Tuy nhiên, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã bám sát chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy, các nhiệm vụ chính trị của thành phố; chủ động triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác với cách làm đổi mới, sáng tạo, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Mặt trận các cấp TP đã tập trung tuyên truyền, vận động, đoàn kết tập hợp các tầng lớp Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc vận động cán bộ, Nhân dân ủng hộ Quỹ Vắc-xin, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo. Mặt trận các cấp đã chủ động, tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng quy định của Luật, dân chủ, công khai, minh bạch, theo đúng tiến độ. Triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu
Trong không khí vui tươi, đầm ấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã thay mặt Ban Thường trực bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ MTTQ Việt Nam TP, đồng thời trân trọng cảm ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ Mặt trận qua các thời kỳ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP gửi tới các cụ, các bác, các anh, các chị đã nghỉ hưu lời thăm hỏi chân thành, lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc. Khẳng định những thành quả công tác Mặt trận Thành phố năm 2021 có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và sự góp ý, tham gia tích cực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Mặt trận TP qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Lan Hương mong muốn các cụ, các bác, các anh, các chị tiếp tục theo dõi, ủng hộ và đóng góp ý kiến trong công tác Mặt trận, giúp cho các cán bộ, công chức đang công tác tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ trước, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.
 
Ông Nguyễn Tiến Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trưởng Ban liên lạc hưu trí phát biểu
Tại buổi gặp mặt, cán bộ MTTQ Việt Nam Thành phố qua các thời kỳ đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả của Mặt trận Thành phố năm 2021. Đồng thời, các đại biểu đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai công tác mặt trận, vận động nhân dân Thủ đô đoàn kết thi đua yêu nước trong từng giai đoạn, thời kỳ cách mạng.
Các đại biểu mong muốn MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên trong giai đoạn mới cần tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, giàu đẹp.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà cho các cán bộ hưu trí đạt tuổi tròn trong năm 2022.
Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí là hoạt động truyền thống, mang đậm nét văn hóa “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tri ân, trân trọng những công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước cho sự phát triển của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Buổi gặp mặt cũng là dịp để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động nghỉ hưu gặp gỡ, cùng ôn lại những kỷ niệm, thắt chặt tình đồng chí. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ hôm nay không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng kế thừa bậc cha anh đi trước.
                                                                                                    Ngọc Mai, ảnh Đăng ChungCẢM XÚC NGÀY XUÂN
Xuân dang về trên đất nước ta
Nắng ấm giục hoa đào nở vội
Cành lộc vươn theo mưa xuân gọi
Xuân mang niềm vui tới khắp mọi nơi
 
Mỗi độ xuân về lại nhớ bạn xưa
Ai mất ai còn, ai vui ai khổ
Thời đạn bom từng ước mơ nho nhỏ
Được đón xuân trong hạnh phúc hòa bình
 
Biết bao người đã cống hiến tuổi xuân
Để dân tộc lên tầm cao thời đại
Để đất nước đẹp mùa xuân đổi mới
Để nhân dân vui hạnh phúc vẹn toàn
 
 
Đón xuân về ta hy vọng chứa chan
Tổ quốc mạnh giàu gia đình yên ấm
Bầu bạn bốn phương tình thâm sâu đậm
“Người với người sống để yêu nhau”
 
Chén rượu khai xuân ta cùng chúc nhau
Sức thêm khỏe tâm hồn thêm trong sáng
Tin ở tương lai nguyện một lòng theo Đảng
Xây nước non này mãi mãi mùa xuân
                                               Phạm Ngọc Thảo

 

Các tin tức khác

Giao lưu “Bài ca đại đoàn kết”

16/05/2022 - 155 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020