Hà Nội hỗ trợ 38 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa

02/07/2020 - 10:51 AM
Ngày 2/7, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Hải Quân, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chuyển giao kinh phí 38 tỷ đồng tới Bộ Tư lệnh Hải quân để hỗ trợ xây dựng một Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa. Đây là tấm lòng, là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân thành phố Hà Nội luôn hướng về cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm theo dõi, mong muốn đóng góp một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.
Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm – Phó Chính ủy Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, trong những năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu và luôn có những việc làm hết sức thiết thực tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về Trường Sa, về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Hàng năm, Hà Nội luôn tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, cùng với đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố luôn được Thành ủy giao vận động cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam' để xây dựng những công trình thiết thực tại huyện đảo Trường Sa.
 

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân.
Từ năm 2009 tới nay, Hà Nội đã vận động được trên 380 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 8 công trình nhà khách, nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa, cùng với đó là những món quà thiết thực như: Tàu (CV) chi viện chiến đấu cho bộ đội trên các đảo và nhà giàn, nhà bảo dưỡng tân trang tàu ngầm tại quân cảng Cam Ranh, các trang bị máy bơm, máy phát điện, quạt điện, máy tính đồng bộ, ti vi, đầu thu VTC, tăng âm, bộ karaoke, bình lọc nước chạy điện, máy lọc nước biển thành nước ngọt …phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo và nhà giàn DK1.
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đây là những công trình có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sỹ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu, mà còn là một việc làm hết sức thiết thực để khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; là cơ sở để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, là điểm tựa vững chắc cho đồng bào, ngư dân chúng ta tham gia khai thác, phát triển kinh tế tại ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Sự xuất hiện của những công trình mang đậm dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa không chỉ nâng cao chất lượng sống của các chiến sỹ và người dân trên huyện đảo mà còn mang trong đó tình cảm sâu nặng của Hà Nội với Trường Sa. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định: Hà Nội sẽ luôn bên quân và dân huyện đảo và luôn có những việc làm thiết thực vì Trường Sa, vì biển đảo thân yêu, luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã ra lời kêu gọi ủng hộ quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cũng đã lường trước việc kết quả năm nay sẽ rất khó khăn bởi cuộc vận động triển khai trong thời gian đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, kết quả vận động quỹ "Vì biển đảo Việt Nam năm 2020 đã tiếp nhận được trên 43 tỷ đồng, là năm cao thứ 2 kể từ trước tới nay.
 
Đáng chú ý, nhiều đơn vị đã vận động đạt kết quả cao như Công an thành phố Hà Nội 1,5 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng, quận Đống Đa 2,69 tỷ đồng hay những đơn vị còn khó khăn như huyện Mỹ Đức năm nay cũng đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng. Đa số các đơn vị đều vượt so với đăng ký ủng hộ ban đầu. Kết quả ấy, càng thêm khẳng định dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tình cảm, trách nhiệm của nhân dân Thủ đô đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với Trường Sa thân yêu luôn có một sự quan tâm đặc biệt.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân phát biểu tại buổi lễ
Trân trọng gửi lời cảm ơn của các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân cho biết, sau đại dịch Covid-19, Hà Nội là địa phương đầu tiên “mở hàng” các hoạt động vì biển, đảo của Tổ quốc. Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang khẳng định, từ kinh phí hỗ trợ của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ triển khai xây dựng các công trình, mua sắm cơ sở vật chất để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa tiêu biểu cho trái của cả nước; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quận và dân huyện đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

10 đơn vị có kết quả ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 cao nhất

  1. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa: 2.690.000.000 đồng
  2. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng: 2.189.000.000 đồng
  3. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân: 2.123.000.000 đồng
  4. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai: 1.934.000.000 đồng
  5. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy: 1.920.000.000 đồng
  6. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  Long Biên: 1.901.000.000 đồng
  7. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh: 1.820.000.000 đồng
  8. Công an Thành phố Hà Nội: 1.500.000.000 đồng
  9. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm: 1.382.000.000 đồng
  10. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức: 1.388.000.000 đồng
Lê Phương
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020