Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Bình xây điểm trường kiêm nhà tránh lũ cộng đồng

14/12/2020 - 08:37 PM

(HNMO) - Ngày 14-12, Đoàn công tác hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ của thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.  

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao quà hỗ trợ người dân xã Bảo Ninh.

Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy Hà Nội và một số quận, huyện.
Về phía tỉnh Quảng Bình, tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phạm Thị Hân và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình Phạm Thị Hân tặng quà cho các hộ dân thuộc Nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh.Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết, xã có 2.622 hộ dân và 40% trong đó trực tiếp làm nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản. Do ảnh hưởng của bão số 9, xã Bảo Ninh có 26 tàu thuyền bị trôi dạt, nhiều máy móc, ngư cụ hư hỏng với tổng thiệt hại ước tính trên 20 tỷ đồng. Xã cũng có nhiều nhà dân, trường học và ao hồ nuôi thủy sản bị ngập và hư hại sau bão.
Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh Nguyễn Thanh Điều thông tin, Nghiệp đoàn có 300 đoàn viên với 180 tàu đánh bắt, trong đó có 150 tàu đánh bắt xa bờ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trước ảnh hưởng của bão số 9, đời sống của ngư dân gặp rất nhiều khó khăn.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao quà hỗ trợ người dân xã Bảo Ninh.

Chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của nhân dân xã Bảo Ninh, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại các tỉnh miền Trung đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhân dân. Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn theo sát những diễn biến của bão lũ. Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động phong trào ủng hộ, chia sẻ những khó khăn với nhân dân miền Trung. Tính đến nay đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 113 tỷ đồng. Đầu tháng 12-2020, thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ cho 12 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại bởi bão lũ với tổng số tiền 91 tỷ đồng, trong đó có tỉnh Quảng Bình.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Quảng Bình là một trong những tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9. Với Bảo Ninh là xã chuyên làm nghề cá, đánh bắt hải sản, sẽ chịu những ảnh hưởng lâu dài.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, trở lại miền Trung và chứng kiến nỗ lực tái thiết cuộc sống và sản xuất của tỉnh Quảng Bình, có thể hoàn toàn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy Quảng Bình, sự đoàn kết của người dân, sự chung sức đồng lòng của nhân dân cả nước, trong đó có những tình cảm nồng ấm, hướng về miền Trung ruột thịt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, nhân dân trong tỉnh sẽ sớm vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục kinh tế, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, an vui.
Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho 76 hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Trong đó, xuất phát từ nhu cầu thực tế của tỉnh Quảng Bình vốn là địa phương thường xuyên bị ngập lụt do mưa lũ, thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ kinh phí xây một điểm trường kiêm nhà tránh lũ cộng đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao 100 suất quà cho nhân dân xã Bảo Ninh.
 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao biển tượng trưng hỗ trợ 5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Bình.Bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm nồng ấm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu cho biết, trong những ngày khó khăn do bão lũ vừa qua, nhân dân Quảng Bình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng bào cả nước, đặc biệt là tình cảm nồng ấm của Thủ đô Hà Nội. Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Trần Hải Châu khẳng định, khoản hỗ trợ của thành phố Hà Nội sẽ góp phần giúp nhân dân Quảng Bình xây sửa lại nhà, ổn định cuộc sống và sớm khôi phục sản xuất.

Đoàn công tác thành phố Hà Nội dâng hương tại nhà mẹ Suốt.

* Tiếp đó, Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tới dâng hương tại nhà mẹ Nguyễn Thị Suốt (1906-1968) tại xã Bảo Ninh, được gọi với tên thân mật là mẹ Suốt - Anh hùng Lao động, liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man. 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Lê Hải Đức.

Đoàn cũng đã tới thăm, tặng quà, động viên 3 gia đình liệt sĩ tại thành phố Đồng Hới, gồm: Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó Tư lệnh Quân khu 4), Thượng úy Lê Hải Đức và Trung sĩ Phạm Văn Thái (Đoàn Kinh tế quốc phòng 337, Quân khu 4) đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong đợt bão lũ xảy ra tại miền Trung tháng 10-2020.

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 774 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020