Hỗ trợ 772 triệu đồng cho huyện Mỹ Đức, Quốc Oai khắc phục hậu quả mưa bão

01/08/2018 - 04:03 PM
Ngày 31-7, Đoàn cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Phó Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến khảo sát tình hình ngập úng tại huyện Quốc Oai và Mỹ Đức.
 
Theo thống kê của huyện Quốc Oai, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới, 472 hộ dân trên địa bàn các xã: Cấn Hữu, Phú Cát, Liệp Tuyết đã bị ngập úng. Cụ thể: xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, (xã Cấn Hữu) có 116 hộ; thôn Cây Chay (xã Cấn Hữu) có12 hộ thôn; thôn Đạt (xã Liệp Tuyết) có 187 hộ; các thôn 1, 2, 3 (xã Phú Cát) có 157 hộ.
 

 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP (đứng giữa) cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai và xã Cấn Hữu trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho các hộ gia đình tại xóm Bến Xôi, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai
 
Báo cáo nhanh của huyện Mỹ Đức, toàn huyện có hơn 600 hộ bị ngập, chủ yếu thuộc các xã ngoài đê sông Đáy. Cụ thể: Hợp Thanh hơn 20 hộ, Hương Sơn 40 hộ; Đại Hưng 260 hộ, Vạn Kim: 260 hộ. Tuy nhiên, không có thiệt hại về tài sản, chủ yếu ảnh hưởng về cây cối, hoa màu.
 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP (thứ 2 từ trái sang) đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình tại huyện Quốc Oai
 
Đoàn cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chia sẻ những khó khăn cùng lãnh đạo và người dân hai huyện Quốc Oai và Mỹ Đức. Sau khi khảo sát, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND và quyết định trích từ Quỹ “Cứu trợ” TP Hà Nội 772 triệu đồng. Trong đó: 472 triệu đồng để hỗ trợ 472 hộ dân bị ngập, lụt của huyện Quốc Oai sớm khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ tràn về sau cơn bão số 3 gây ra, mỗi hộ dân được hộ trợ 1.000.000 đồng; 300 triệu đồng để hỗ trợ nhân dân huyện Mỹ Đức khắc phục hậu quả bão số 3. Số tiền trên được chuyển về Quỹ “Cứu trợ” Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai, Mỹ Đức. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai, Mỹ Đức có trách nhiệm chủ trì báo cáo Thường trực Huyện ủy, phối hợp với UBND, các ngành và các địa phương trong huyện triển khai kịp thời, hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả, thiết thực giúp nhân dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Lê Phương
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020