Huyện Chương Mỹ tiếp nhận gần 800 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

30/10/2020 - 03:04 PM
Những ngày này cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung cả về vật chất và tinh thần, giúp họ khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Tính đến ngày 30/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận ủng hộ với tổng số tiền gần 800 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện. Trong đó, tiêu biểu nhân dân và cán bộ xã Tiên Phương ủng hộ 120 triệu đồng cùng nhiều hàng hóa; nhân dân và cán bộ xã Trung Hòa ủng hộ 30 triệu đồng, hơn 2 tấn gạo; nhân dân và cán bộ xã Quảng Bị ủng hộ 50 triệu đồng cùng 553 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm; nhân dân và cán bộ thị trấn Chúc Sơn ủng hộ gần 55 triệu đồng; nhân dân và cán bộ xã Đồng Phú ủng hộ gần 60 triệu đồng; Công ty TNHH thủ công mỹ nghệ nội thất Ngọc Sơn ủng hộ 30 triệu đồng; nhân dân và cán bộ xã Tốt Động ủng hộ 50 triệu đồng; nhân dân và cán bộ xã Mỹ Lương ủng hộ 50 triệu đồng…Điều đặc biệt trong việc vận động ủng hộ ở các xã, thị trấn được triển khai sáng tạo với các chương trình cắt tóc, rửa xe gây quỹ và lập các điểm tiếp nhận tại các thôn để bà con nhân dân dễ dàng tham gia ủng hộ.
 
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận ủng hộ từ xã Đồng Phú
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, các nhà hảo tâm, tuy đang khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn tích cực ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Đồng thời mong rằng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa.
Chương trình phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung trên địa bàn huyện kéo dài đến hết ngày 15/12/2020. Nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận từ các đơn vị, các nhà hảo tâm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ sẽ chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để cùng với Thủ đô và cả nước chung tay hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.
Hoài Lưu
 

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 753 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020