Huyện Phú Xuyên tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

12/06/2014 - 04:58 PM

Ngày 10/6/2014, tại hội trường Huyện uỷ, Ban chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động (CVĐ): “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện CVĐ và chương trình kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp (DN).

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, Phó BCĐ CVĐ TP; Nguyễn Ngọc Khoa - Chủ tịch Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP; Trương Thanh Phương -UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng BCĐ CVĐ huyện; Nguyễn Chí Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ CVĐ huyện và trên 200 đại biểu đại diện các DN, các cơ sở sản xuất, BCĐ CVĐ các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Chí Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo CVĐ phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tổng kết khẳng định: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, BCĐ CVĐ từ huyện tới xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng; thu hút sự quan tâm của nhiều ngành, đoàn thể…Qua đó đã xây dựng nét văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, từng bước khẳng định chất lượng hàng hóa trong nước sản xuất, tạo vị trí nhất định đối với người tiêu dùng, nhất là thị trường nông thôn.

CVĐ đã phát huy tác dụng, nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội và đạt được kết quả đáng trân trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã được triển khai tích cực, sâu rộng và đồng bộ theo 4 nhiệm vụ và giải pháp cơ bản. Thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân, phát huy lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Tâm lý sính hàng ngoại’’ của một bộ phận người tiêu dùng đã có sự thay đổi theo hướng tích cực. Người tiêu dùng đã có nhận thức đúng đắn hơn về khả năng sản xuất, kinh doanh, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của DN Việt Nam, sẵn sàng đồng hành cùng DN tìm giải pháp nâng cao thương hiệu và chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho DN trong nước.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, tổ chức thực hiện CVĐ/.

  Phạm Kim Tinh - PCT UB MTTQ huyện

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020