Kết nối cung cầu, để hàng Việt đến người tiêu dùng

21/07/2017 - 12:18 PM

Thực hiện kế hoạch số 102 thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017của Ban chỉ đạo cuộc vận động Thành phố, sáng 21/7/2017, Sở Công thương là đơn vị được giao tổ chức Hội chợ hàng Việt tổ chức Hội nghị triển khai Hội chợ hàng Việt, Hội nghị giao thương và giải pháp đẩy mạnh kết nối cung cầu giữa thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố, tuyên truyền phát động Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2017.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động Thành phố; Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc sở Công thương Hà Nội, Thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động Thành phố; Trịnh Thị Ngân- Trưởng ban cố vấn Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa;dự hội nghị có các đồng chíNguyễn Văn Mạch- Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố; Lê Thị Ánh Mai- Phó tổng giám đốc, Phó tổng biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Đặng Vũ Tuấn- Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội; đại diện Ban chỉ đạo và phòng kinh tế các quận, huyện, thị xã; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương.

Tại hội nghị, Ban tổ chức tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung chương trình hội chợ; giới thiệu mặt bằng tổng thể, phân khu ngành hàng và khu vực giới thiệu sản phẩm của 30 quận, huyện, thị xã, đây là tiêu chí đánh giá sự vào cuộc của các địa phương với TP. Cùng chương trình hội chợ, Ban chỉ đạo cuộc vận động TPsẽ triển khai Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2017. Ban tổ chức hội chợ rất mong được đón nhận sự tham gia của các đơn vị góp phần mang lại thành công của chương trình. Phòng kinh tế và ban chỉ đạo cuộc vận động các quận, huyện, thị xã thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp để tham gia, gian hàng của các quận, huyện, thị xã cần ưu tiên giới thiệu các sản phẩm làng nghề đặc trưng của địa phương.


Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các ý kiến cơ bản nhất trí với chương trình do Ban tổ chức triển khai,trao đổi những vấn đề thuận lợi, khó khăn của các địa phương khi tham gia hội chợ do TP tổ chức. Về kinh phí, TP nghiên cứu hỗ trợ 100% như năm trước, các địa phương xác định sẽ hỗ trợ vận chuyển đến hội chợ vì thực tế sản phẩm làng nghề trưng bày tại hội chợ chủ yếu là giới thiệu mà không đặt vấn đề kinh doanh. Mục đích cần quan tâm việc kết nối giữa các doanh nghiệp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, năm nay các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Thành phố, tham gia hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp giao thương, quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, đến các tỉnh thành bạn, Hiệp hội sẽ tích cực thông tin để các doanh nghiệp tham gia.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Oanh đề nghị, mỗi đơn vị thành viên và các quận, huyện, thị xã phải xác định trách nhiệm tích cực tham gia. Mỗi đơn vị đều có thể tổ chức các hội chợ để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương, nhất là sản phẩm làng nghề tại các hội nghị, lưu ý việc cung cấp thông tin sản phẩm về quy trình sản xuất, địa chỉ và thông tin liên hệ để chính người tiêu dùng tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng. Chương trình bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích đã được thực hiện từ năm 2010 đã phát huy tính tích cực, năm nay sở Công thương được Ban chỉ đạo cuộc vận động Thành phố giao là đơn vị chủ trì thực hiện, việc triển khai cùng chương trình hội chợ là điều kiện thuận lợi để mang lại thành công của các chương trình.

Thanh Hải

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020