Kết quả chuyến công tác tại một số nước châu Mỹ

22/08/2019 - 06:20 PM

Từ ngày 03-15/8/2019, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Canada, Mỹ và Ác-hen-ti-na nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao Nhân dân giữa thành phố Hà Nội với các thành phố của các nước châu Mỹ này.

Trong những ngày thăm và làm việc tại 3 nước nêu trên, đoàn đã có các cuộc tiếp xúc và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Toronto, Canada; tại Washington, Mỹ và một số doanh nghiệp tại các nước. Đoàn đã giới thiệu về những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và mong muốn những người con Việt Nam dù ở nơi nào cũng luôn chấp hành luật pháp của quốc gia sở tại và đóng góp vào việc xây dựng đất nước thông qua các chương trình dự án, đầu tư, tìm các nhà đầu tư tiềm năng của nước sở tại đầu tư vào Việt Nam.

Đoàn cũng có cuộc khảo sát thực tế tại trường Đại học Toronto để tìm hiểu về những nội dung hai bên cùng hợp tác và thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân. Ngoài ra, Đoàn đã thăm một số di tích, danh thắng nổi tiếng của các nước bạn.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại 3 nước đã thành công tốt đẹp, tiếp tục là minh chứng khẳng định đường lối đối ngoại Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại, trong đó có việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhà nước và nhân dân các nước, đồng thời qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô với các bạn bè các thành phố, thủ đô hữu nghị 3 nước. Sự trải nghiệm từ chuyến công tác là bài học vô cùng ý nghĩa cho các thành viên Đoàn, góp phần hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội.                                                                                                                                                       Phương Mai


Các tin tức khác

Giao lưu “Bài ca đại đoàn kết”

16/05/2022 - 153 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020