Khai mạc hội chợ trái cây, nông sản an toàn các Tỉnh, Thành phố năm 2023 tại huyện Thanh Trì

10/10/2023 - 03:41 PM


Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023); giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 - 06/10/2023), Ngày 6/10, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, Thành phố năm 2023. Hội chợ diễn ra từ ngày 6 -11/10/2023 với hơn 100 gian hàng, trong đó có nhiều sản phẩm đặc sắc của huyện Thanh Trì như: Rượu Ngâu (xã Tam Hiệp), sản phẩm làng nghề bánh kẹo Nội Am (xã Liên Ninh), sản phẩm nông sản an toàn (xã Vạn Phúc, xã Duyên Hà), đông trùng hạ thảo (xã Yên Mỹ). Hội chợ với trên 2.000 sản phẩm làng nghề, làng nghề truyền thống và các sản phẩm vùng miền được Thành phố kết nối đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng nhằm quảng bá xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm hàng Việt gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2023 là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các HTX để giới thiệu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản an toàn. Hội chợ diễn ra tại huyện Thanh Trì từ ngày 6/10- 11/10/2023 với hơn 100 gian hàng cách bày trí các sản phẩm OCOP được thiết kế khu vực riêng trong mỗi gian hàng tạo điểm nhấn và tiện lợi để thu hút người dân đến tham quan tìm hiểu sản phẩm. Các đơn vị không chỉ mang tới hội chợ những sản phẩm chất lượng do chính người nông dân sản xuất đã được chứng nhận các tiêu chuẩn như VietGAP, OCOP… mà ở khâu bày trí sản phẩm cũng như chất lượng, thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm có tính thẩm mỹ và bắt mắt được người tiêu dùng đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện khai mạc hội chợ

Hội chợ trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2023 được tổ chức trên địa bàn huyện Thanh Trì nhằm tôn vinh các sản phẩm trái cây tiêu biểu, các sản phẩm OCOP của các tỉnh thành trong nước, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để tăng cường giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm, liên kết thương mại, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.
Thanh Trì xác định đây là cơ hội để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn huyện. Tham gia hội chợ, huyện Thanh Trì giới thiệu các sản phẩm nông sản, OCOP, làng nghề tiêu biểu của huyện như: sản phẩm rượu Ngâu, xã Tam Hiệp, sản phẩm làng nghề bánh kẹo Nội Am xã Liên Ninh, sản phẩm nông sản an toàn xã Vạn Phúc, Duyên Hà, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đông trùng hạ thảo xã Yên Mỹ…Hội chợ hứa hẹn là nơi mang đến cho người dân và doanh nghiệp huyện Thanh Trì nhiều cơ hội mới, thành công mới, khí thế mới, góp phần tạo điều kiện để huyện thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế.

                                                                                                                                                                               Bùi Thị Phương Hoa


Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020