Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng Hoà

26/01/2024 - 04:43 PM

Sáng 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại huyện Ứng Hòa.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.

Đại biểu huyện Ứng Hoà có các đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa; Nguyễn Chí Viễn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Thiết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; Cao Mạnh Đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa; cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng HoàChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình

Mang niềm vui cho hộ nghèo, tăng niềm tin trong Nhân dân

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, mục tiêu đảm bảo an sinh, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống Nhân dân luôn được TP quan tâm đặc biệt, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Phát huy vai trò, trách nhiệm, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp TP đã tập trung huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo các đối tượng yếu thế, thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện về nhà ở và trao sinh kế giúp thoát nghèo bền vững.

Trong năm, MTTQ Việt Nam các cấp TP đã hỗ trợ xây, sửa 450 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 19 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất, sinh kế cho 552 hộ trị giá trên 1,6 tỷ đồng, 579 người được khám chữa bệnh trị giá 573,6 triệu đồng, hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn trị giá 195,14 triệu đồng và thực hiện các hỗ trợ khác trị giá 26,9 tỷ đồng.

“Kết quả này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho hàng nghìn hộ nghèo, đem lại niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của TP”- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP nhấn mạnh.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng HoàChủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Cũng theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn Thủ đô luôn dành những tình cảm quan tâm đặc biệt và sự chia sẻ, động viên đối với đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là gia đình chính sách, gia đình người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón Tết vui Xuân.

Năm nay, TP Hà Nội đã dành gần 553 tỷ đồng để trao tặng trên 1 triệu suất quà tới gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động thăm hỏi, trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao tặng 4.239 suất quà Tết, trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng HoàLãnh đạo MTTQ TP và huyện Ứng Hòa trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết

Đối với huyện Ứng Hoà, trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo TP đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết và 10 con bò sinh sản trị giá 1,2 tỷ đồng để giúp người nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

"Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ trao tặng các suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hy vọng rằng, với sự chung tay của TP và huyện, mọi người dân sẽ đón Tết đầy đủ hơn, tạo khí thế mới hoàn thành các mục tiêu năm 2024, năm rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị tốt cho một giai đoạn phát triển mới"- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội chia sẻ và mong muốn cùng với sự quan tâm của xã hội, các gia đình sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng huyện Ứng Hoà ngày càng phát triển.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng HoàLãnh đạo MTTQ TP và huyện Ứng Hòa tham quan các gian hàng chợ Tết 0 đồng

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp của huyện Ứng Hoà tiếp tục quan tâm, có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Là một trong những đơn vị làm tốt công tác an sinh xã hội, Bí thư Huyện uỷ Ứng Hoà Bùi Thị Thu Hiền cho biết, trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực chủ động triển khai các chương trình hỗ trợ giảm nghèo như: Hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công; đào tạo nghề, cho vay vốn ưu đãi, quan tâm giải quyết việc làm đối với lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Riêng trong năm 2023, huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 30 nhà dột nát, tặng 64 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 115 triệu đồng.

Những kết quả trên góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống theo từng năm. Hiện trên địa bàn huyện còn 2 hộ nghèo (bằng 003%), 1.2309 hộ cận nghèo.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng HoàLãnh đạo MTTQ TP và huyện Ứng Hòa thăm cụ Trần Ngọc Tước

Theo đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện có điều kiện vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí ấm áp, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền gửi lời cảm ơn tới Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ TP thời gian qua đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để huyện có thêm nguồn lực triển khai công tác an sinh xã hội và mong muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa để công tác chăm lo đời sống Nhân dân trên đại bàn huyện đạt kết quả tốt hơn.

Mang Tết sớm tới người nghèo huyện Ứng Hoà
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao kinh phí xây Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Đình Thuyên

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương và các đại biểu cũng đã đến thăm cụ Trần Ngọc Tước, sinh năm 1933 ở thôn Tự Chung, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà, là gia đình chính sách bị nhiễm chất độc da cam; dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Thuyên, ở Thôn Cầu, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa. Gia đình ông Thuyên có 6 người, chồng bị khuyết tật chân bẩm sinh, vợ đau ốm thường xuyên đi viện, nhà 3 con đang đi học, ở cùng mẹ già yếu.
Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 810 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020