MTTQ các cấp vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện

13/04/2020 - 04:32 PM
Chiều 13/4, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến trong hệ thống Mặt trận toàn quốc hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Vận động toàn dân Hiến máu tình nguyện”. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.
 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, ngày 15/3/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi: Vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn, hãy sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu,đồng thời cũng là giúp cho mỗi người kiểm tra sức khỏe của mình, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.
 
Cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tham gia hiến máu
Để hưởng ứng, tích cực thực hiện Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động; thể hiện trách nhiệm, nhất là phát huy tính nêu gương để đăng ký hiến máu và ủng hộ các hoạt động hiến máu tình nguyện, tạo nét đẹp văn hoá, nhân văn trong xã hội.
 
Đặc biệt, phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ở các địa bàn dân cư, của các tổ chức thành viên để thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu, từ miền núi đến đồng bằng, từ cán bộ công chức đến lực lượng vũ trang, công nhân tại các khu công nghiệp, đặc biệt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng...
 
Các tổ chức tôn giáo tham gia hiến máu
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên phối hợp với ngành Y tế để đảm bảo an toàn công tác tiếp nhận và cung cấp máu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đảm bảo an toàn cho người hiến máu, an toàn cho người nhận máu và an toàn cho nhân viên y tế. Có các hình thức biểu dương, tôn vinh, ghi nhận những người đã tình nguyện hiến máu, hiến máu nhiều lần, hiến máu khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu, tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho người hiến máu.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đặc biệt biểu dương sự chủ động, kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khi đã vận động 64 người đến từ 7 tổ chức tôn giáo, cán bộ mặt trận, phóng viên tham gia hiến máu ngay tại hội nghị (trong đó có 4 người nước ngoài). Theo tổng hợp trong hệ thống Mặt trận Thành phố, từ đầu năm 2020 đến nay, có trên 400 cán bộ mặt trận từ Thành phố đến cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các quận, huyện, thị xã cũng vận động hiến được trên 15 nghìn đơn vị máu.
Chia sẻ sau khi vừa hoàn thành hiến máu, mục sư Phạm Tuấn Nhượng (Hội thánh Tin lành Lời sự sống Việt Nam) cho biết, hiến máu cứu người là một việc làm rất ý nghĩa, đặc biệt trong dịp Lễ phục sinh, với mong muốn mang lại sự sống cho người khác. Mục sư Phạm Tuấn Nhượng khẳng định sẽ tiếp tục vận động đến bà con tín hữu về mục đích, ý nghĩa cao đẹp để có thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.
Lê Phương

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 705 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020