Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

03/03/2020 - 05:24 PM
Chiều 3/3, đoàn công tác Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng BCĐ CVĐ TP làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc triển khai thực hiện CVĐ tại Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Cùng đi có các đồng chí thành viên BCĐ CVĐ TP: Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng BCĐ CVĐ TP; Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công thương; Trần Ngọc Nam – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố.
Dự tiếp đoàn có các đồng chí: Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký; Trịnh Thị Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Cố vấn cùng đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

 
Đồng chí Mạc Quốc Anh –  Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội phát biểu tại buổi làm việc
Báo cáo với đoàn về kết quả triển khai CVĐ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong năm 2019, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội Mạc Quốc Anh cho biết, thực hiện Kế hoạch triển khai CVĐ của BCĐ CVĐ Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phối hợp với các sở, ngành chỉ đạo các doanh nghiệp tham gia các hoạt động kích cầu tiêu dùng, ổn định thị trường, giá cả trên địa bàn Thủ đô; thực hiện đồng bộ các giải pháp mở rộng, đa dạng hóa thị trường, phát triển sản xuất gắn với việc tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tiếp thị để nâng cao vị thế và uy tín của hàng hóa sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Hiệp hội đã tổ chức 02 khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nâng cao trình độ, kỹ năng quản trị; tham gia đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố”; tổ chức gặp gỡ 620 doanh nghiệp và 06 chi hội trực thuộc để nắm bắt những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại…
Để thực hiện có hiệu quả CVĐ trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, phát động phong trào khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư. Hiệp hội cũng kiến nghị một số nội dung về thủ tục đất đai, mặt bằng sản xuất, hải quan, khoa học công nghệ… để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.
Cùng trao đổi, thảo luận tại buổi khảo sát, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất để Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao gắn với việc thực hiện CVĐ trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng BCĐ CVĐ TP phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc triển khai thực hiện CVĐ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hiệp hội tiếp tục phát huy tốt vai trò tập hợp, kết nối, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện CVĐ. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp về cơ chế chính sách, vốn, điều kiện sản xuất, nhất là trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Đồng chí mong muốn Hiệp hội tiếp tục tham gia có hiệu quả việc tổ chức chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, vận động các doanh nghiệp tham gia Chương trình đông đủ hơn, góp phần quảng bá được nhiều sản phẩm, hàng hóa dịch vụ có chất lượng của Thủ đô./.
Thu Thủy

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020