Quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận trên 3,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

26/10/2020 - 09:43 AM
Chiều 26/10, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ (đợt 2). Dự Lễ có các đồng chí: Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo các phường, Ban giám hiệu các trường học và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Thực hiện Lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ngày 14/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Trần Thế Cương – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cho biết: Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Người dân vùng lũ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, có những gia đình mất nhà cửa rất thương tâm.  Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội. Cùng với cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, thời gian vừa qua với tinh thần tương thân tương ái, quận Bắc Từ Liêm đã có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp quyên góp tiền mặt, hàng hóa chi viện cho đồng bào vùng bão, lũ. Toàn bộ số tiền và hàng hóa được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các trường học sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội để kịp thời hỗ trợ nhân dân vùng bị ản hưởng thiên tai, ổn định cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng trân trọng cảm ơn tình cảm nghĩa tình, nghĩa cử cao đẹp, sự vào cuộc kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, phòng Giáo dục và Đào tạo, các phường, các doanh nghiệp các nhà hảo tâm bằng hành động thiết thực ý nghĩa đã thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận với đồng bào miền Trung.
Lãnh đạo quận tiếp nhận ủng hộ
Tại lễ tiếp nhận đợt 2, quận đã tiếp nhận gần 3 tỷ đồng đồng tiền mặt, trong đó, ngành Giáo dục quận đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng của các doanh nghiệp, trường học, mạnh thường quân và 13 phường trên địa bàn ủng hộ, tiếp sức, cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tính đến trưa ngày 28/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhận và chuyển tiền về MTTQ thành phố được số tiền trên 3 tỷ 224 triệu đồng. Ngoài kinh phí ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, ngành Giáo dục, Đoàn Thanh niên, Hội chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm còn nhận được nhiều nhu yếu phẩm, hàng cứu trợ, các nhà Chùa, các tổ dân phố gói hàng vạn chiếc bánh trưng kịp thời gửi tới đồng bào các tỉnh miền Trung.
Minh Vịnh

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 753 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020