Quận Đống Đa quyên góp, ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân

18/09/2023 - 06:01 PM
Sáng ngày 18/9/2023, Quận ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức quyên góp, ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy ngày 12/9/2023 tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Tham dự buổi quyên góp có các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND Quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, các phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận.
Tại buổi quyên góp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, các phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ tới các nạn nhân. Đồng chí Lê Tuấn Định - PBT, Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo công tác trật tự đô thị, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đề nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị của Quận chia sẻ nỗi mất mát, có hành động thiết thực để động viên ủng hộ các gia đình có nạn nhận vụ cháy. Đến thời điểm hiện nay, các đơn vị trên địa bàn quận đã vận động, ủng hộ 1.038.420.000 đồng; trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiếp nhận ủng hộ và sẽ chuyển số tiền tới Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân để kịp thời hỗ trợ các gia đình yên tâm điều trị và ổn định
 cuộc sống.
Trước đó, được sự đồng ý của Thường trực Quận uỷ, ngay trong chiều 13/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam auận Đống Đa đã trực tiếp động viên thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân đang được cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn Quận, hỗ trợ các gia đình có người thân bị chết và bị thương trong vụ cháy có hộ khẩu thường trú tại các phường Phương Liên, Văn Chương, Láng Hạ; giao nhiệm vụ cho MTTQ các phường trên địa bàn đặc biệt là 3 phường có bệnh viện đang điều trị bệnh nhân cấp cứu để bố trí cán bộ trực, hỗ trợ nhu yếu phẩm để người dân yên tâm điều trị, sớm ổn định cuộc sống. Tối ngày 15/9, Đồng chí Nguyễn Anh Cường, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ và các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa đại diện cho cấp uỷ, chính quyền, MTTQ quận Đống Đa cũng đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, động viên các gia đình là nạn nhân của vụ cháy thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân. Hội Phụ nữ Quận, Đoàn Thanh niên Quận, Hội Chữ thập đỏ Quận cũng rất khẩn trương, chủ động thăm hỏi các nạn nhân, hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm cho các gia đình bị thiệt hại do vụ cháy gây ra.
 

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 758 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020