Quận Hai Bà Trưng tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

18/06/2023 - 06:20 PM
Sáng 17/6/2023, tại khu vực Tượng đài Công an Nhân dân vì dân phục vụ trên tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Chương trình tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.
Đến dự chương trình có các đại biểu: Ông Trương Văn Nhung - Trưởng ban Dân tộc&Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; bà Phùng Bích Nga - UV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy, thành viên Ban chỉ đạo quận cùng trên 250 đại biểu đại diện các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn quận.
Ông Trương Văn Nhung - Trưởng ban DTTG Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp trao quà là sản phẩm hàng tiêu dùng Việt Nam cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Phát biểu khai mạc Chương trình, thay mặt Ban chỉ đạo Quận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Vũ Ngọc Hòa cho biết: Nhằm hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, khẳng định vị trí và thương hiệu hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước, Ban Chỉ đạo CVĐ quận đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và người dân cũng như các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và toàn xã hội về CVĐ. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, trí tuệ, bản lĩnh, trách nhiệm, khát vọng vươn lên của người Việt Nam, của cộng đồng các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và sử dụng hàng Việt Nam. Đồng thời, khuyến khích, động viên người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên vật liệu và các yếu tố đầu vào là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị UBND quận, các phường tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn theo thẩm quyền, trước hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghệ số tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng; chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, tiêu dùng bền vững; phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn hàng hóa Việt Nam, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân. Khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp.
Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trao tặng 18 suất quà tới 18 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 18 phường, mỗi suất quà gồm 1 chiếc quạt máy là sản phẩm hàng Việt Nam và tiền mặt trị giá 800.000Đ, tổng trị giá 14.400.000Đ trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” quận.
Sau chương trình, các đại biểu đã đi tham quan hội chợ trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, có tiềm năng xuất khẩu của các địa phương khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ của các doanh  nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại. Đây là hoạt động được Cục xúc tiến thương mại Bộ Công thương phối hợp Sở Công thương Hà Nội và UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức từ ngày 16/6 đến 18/6/2023 tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông.
Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020