Quận Long Biên bàn giao nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng

06/09/2019 - 02:28 PM
Chiều ngày 05/9/2019, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội Cựu chiến binh quận phối hợp UBND phường Giang Biên tổ chức bàn giao nhà ở cho ông Đào Văn Phong – Thương binh 4/4, tổ dân phố số 2, phường Giang Biên.
 
Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận; Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; Nguyễn Xuân Luyện – Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận; Đinh Xuân Hùng  - Bí thư Đảng uỷ phường; cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 2 và gia đình ông Đào Văn Phong. 
Ông Đào Văn Phong - Sinh năm 1951 là thương binh 4/4, ông và gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4, diện tích 20m2, mái lợp proximăng, xây dựng lâu năm đã xuống cấp. Năm 2019, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền ông Đào Văn Phong được Ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận, phường, Hội Cựu chiến binh quận hỗ trợ 70 triệu đồng để xây lại căn nhà đã xuống cấp.
Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 10/5/2019, việc xây mới nhà cho gia đình ông Đào Văn Phong được chính thức khởi công. Việc xây mới nhà trong điều kiện gia đình ông còn nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân vợ chồng ông không có lương hưu, chỉ trông vào trợ cấp thương tật của ông, ông có 1 con trai, 1 con gái, con trai đã chết, con gái đã lập gia đình ở riêng, hoàn cảnh khó khăn.
Trong quá trình thi công nhờ có sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 2, hỗ trợ về tinh thần của bà con lối xóm, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm và sự góp công, góp của của các con, cháu trong gia đình. Sau 4 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc xây mới ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng diện tích là 65m2, công trình phụ, bếp khép kín, tường xây bằng gạch, cửa gỗ và nhôm kính chắc chắn khang trang. Tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng.
Tại buổi bàn giao, gia đình ông Đào Văn Phong vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể phường, quận.
Năm 2019, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 08 hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà, đây là ngôi nhà thứ 6 được bàn giao trong năm 2019.
Việc hỗ trợ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc/.
Ngô Thanh Xuân –MTTQ quận Long Biên

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 809 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020