Quận Tây Hồ tổ chức Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

14/09/2023 - 03:40 PM
Sáng 14/9, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thương trực Quận ủy đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân...
Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Lê Hoàng - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Lê Quốc Thịnh - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Trần Quang Đạo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc quận.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn khẳng định cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc hỗ trợ những nạn nhân và những trường hợp bị ảnh hưởng do đám cháy. Đồng chí chia sẻ với những mất mát của các gia đình, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, khẳng định cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân quận Tây Hồ sẽ tiếp tục đồng hành cùng quận Thanh Xuân theo sát tình hình đời sống những người bị nạn, kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ bà con cả vật chất và tinh thần, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị, thay mặt, cấp ủy chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng kinh phí ủng hộ 50.000.000đ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân để kịp thời hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn. Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận cũng đã trao tặng kinh phí ủng hộ 5.000.000đ cho Hội Chữ thập đỏ phường Khương Đình.
 
Thay mặt cấp ủy chính quyển quận Thanh Xuân và phường Khương Đình, đồng chí Khổng Minh Thảo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân bày tỏ lòng cảm ơn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đã quan tâm, động viên và chia sẻ khó khăn với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy đồng thời cam kết cấp ủy, chính quyền các cấp quận sẽ phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn, đảm bảo cuộc sống cho người dân để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Nguồn hỗ trợ lấy từ nguồn ngân sách, xã hội hóa và nguồn từ MTTQ Việt Nam các cấp.
Có thể nói, vụ cháy tại chung cư mini tại phường Khương Đình là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng thoát hiểm và thường xuyên phối hợp tổ chức diễn tập, thực hành cho nhân dân về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, phát huy các mô hình phòng cháy chữa cháy trên địa bàn để nhân rộng đạt kết quả. Đặc biệt cần tăng cường giám sát công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư mini.
                                                                                         Nghiêm Huyền.
 

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 795 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020