Tăng cường tuyên truyền để mọi người dân hiểu và tự nguyện ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

03/03/2020 - 03:57 PM
Chiều 3/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban tiến độ vận động quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2020. Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì hội nghị.
Báo cáo về tiến độ vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” tại hội nghị cho thấy: Sau khi Thường trực Thành ủy Hà Nội có Thông báo số 2446 Ngày 14/1/2020 về việc tổ chức Đoàn đại biểu TP Hà Nội đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020; hỗ trợ đầu tư xây dựng 1 công trình Nhà văn hóa đa năng và tặng một số quà thiết thực đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo…; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã xây dựng Kế hoạch số 43 Ngày 4/2/2020 về việc tổ chức vận động ủng hộ Quỹ; triển khai đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã ra lời kêu gọi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân viên chức lao động và nhân dân Thủ đô hưởng ứng; các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam TP đã có văn bản chỉ đạo tới đoàn, hội, cấp dưới để tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ.
Theo báo cáo của các địa phương, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện, tính đến 2/3, quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng; trong đó, số tiền đã chuyển về Quỹ Thành phố là hơn 420 triệu đồng.
Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện cho biết, cuộc vận động đã được kết hợp với việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Các đơn vị cũng cam kết sẽ thực hiện đúng, đủ chỉ tiêu đã đăng ký với Thành phố.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại hội nghị
Là đơn vị có số tiền vận động tới thời điểm hiện tại đạt hơn 500 triệu đồng, kinh nghiệm vận động được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đưa ra là sau mỗi đợt vận động đều có ghi nhận, khen thưởng các đơn vị cá nhân có đóng góp. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận căn cứ báo cáo các tổ dân phố và các phường sẽ chia bình quân khen thưởng các phường, tổ dân phố có tỷ lệ đóng góp cao hơn. MTTQ Việt Nam quận cũng triển khai các hình thức vận động, tập trung vào những nhà có nhận thức cao, đặc biệt các thành viên vận động phải có sự đóng góp nêu gương để người dân noi theo.
Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, con số này vẫn còn rất khiêm tốn so với số liệu đăng ký ủng hộ của các quận, huyện, thị xã và tiềm lực của các đơn vị.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường khẳng định, mặc dù triển khai quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” trong điều kiện khó khăn nhất định như dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi có các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, kế hoạch và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội các đơn vị đã triển khai tích cực, nghiêm túc.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu về quyền ủng hộ và tự nguyện ủng hộ Quỹ. Cùng với đó, đa dạng cách thức tiến hành vận động, các hình thức tuyên truyền; các tổ chức thành viên và các đơn vị đẩy mạnh vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ.
Lê Phương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020