Ngọc Động - Đoàn kết xây dựng Làng văn hoá
12/05/2010 - 384 lượt xem
Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hoá cấp Thành phố, thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn được biết đến như một điểm sáng trong bức tranh xây dựng đời sống văn hóa của huyện Gia Lâm. Sự đoàn kết, tương thân tương ái, đậm đà tình làng nghĩa xóm chính là một trong những nhân tố quan trọng làm nên những "quả ngọt".
Chi tiết
Nhân lên những việc làm “sạch nhà, đẹp phố”
12/05/2010 - 360 lượt xem
“…Tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, không vứt rác, phế thải tùy tiện, không phóng uế, khạc nhổ bừa bãi…” - Đây là một trong bốn nội dung xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh“.
Chi tiết
Phần thưởng xứng đáng
12/05/2010 - 337 lượt xem
Nhiều năm liền được UB MTTQ quận, UBND quận Hai Bà Trưng khen thưởng, năm 2006, Ban công tác mặt trận khu dân cư (KDC) 9A phường Vĩnh Tuy đã đón nhận bằng khen của UB Trung ương MTTQ Việt Nam. Đó là những phần thưởng xứng đáng, là nguồn động lực dẫn đến những thành công mới của cán bộ và nhân dân nơi đây trong phong trào xây dựng KDC văn hóa.
Chi tiết
Phát huy dân chủ, hiệu quả và tiết kiệm trong hội nghị ĐB nhân dân ở cơ sở
12/05/2010 - 302 lượt xem
Thực tế cho thấy những năm gần đây công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, nhất là khi nghị quyết trung ương V (khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc được ban hành và đi vào cuộc sống. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một cuộc tổng động viên các tầng lớp nhân dân tham gia.
Chi tiết
Nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
12/05/2010 - 318 lượt xem
Nhằm rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (KDC), chiều 19- 12, Ban Thường trực UB MTTQ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề này. Đông đảo lãnh đạo MTTQ các quận, huyện, các khu dân cư văn hóa đã về dự, đóng góp ý kiến với hội nghị.
Chi tiết
Nét đẹp văn hóa khu dân cư Ba Tầng
12/05/2010 - 377 lượt xem
Mặc dù cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nhưng khu tập thể Ba Tầng, phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) đã vinh dự hai lần được công nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Nét đẹp nơi đây mãi lưu giữ được, chính là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và một không khí dân chủ bàn bạc, vì lợi ích chung của cộng đồng.
Chi tiết
Quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn Thủ đô.
12/05/2010 - 299 lượt xem
Ngày 15/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 167/KH-UBND xiết chặt hoạt động quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn Thủ đô. Kế hoạch này sẽ được tổ chức thực hiện đến từng địa bàn, với mục đích lập lại trật tự kỷ cương đô thị, khắc phục tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép, đưa hoạt động này vào đúng khu vực quy định, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Chi tiết
Phong tục ứng xử
12/05/2010 - 351 lượt xem
" Người ta là hoa đất". Là hoa của miền đất luôn luôn được coi là "đệ nhất", 'thứ nhất Kinh kỳ", người Thăng Long - Hà Nội tự cảm thấy phải có những ứng xử phải đạo trong đời sống riêng tư cũng như trong sinh hoạt gia đình và xã hội, để có lòng tự hào về thuần phong mỹ tục xứng đáng với lời ca ngợi "người thanh tiếng nói cũng thanh" cũng tựa như "chuông kêu khẽ đánh bên thành cũng kêu".
Chi tiết
Phường Kim Mã, Quận Ba Đình Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị
12/05/2010 - 452 lượt xem
Là một đơn vị khá nổi với các phong trào thi đua, phường Kim Mã, quận Ba Đình còn thành công trong việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. "Bí quyết" dẫn đến thành công ấy là sự phối kết hợp chặt chẽ chẽ giữa thành viên, ban ngành và quyết tâm của nhân dân.
Chi tiết
Bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện chỉnh trang đô thị"
12/05/2010 - 258 lượt xem
Ngày 30/9/2008, UBND- UBMTTQ phường Ngọc Thuỵ - Quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân (ĐBND) cấp phường năm 2008 bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá - thực hiện chỉnh trang đô thị", chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chào mừng đại hội MTTQ các cấp, chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Long Biên.
Chi tiết
Bảo vệ môi trường hiệu quả từ nâng cao nhận thức nhân dân
12/05/2010 - 341 lượt xem
Được chọn xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường" mới chỉ hơn bốn tháng, nhưng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, giờ đây "bộ mặt" của thôn Yên Phú (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) và tổ dân phố số 10 (phường Việt Hưng, quận Long Biên) đã hoàn toàn thay đổi. Đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, nhà nhà đều trang bị thùng chứa rác, thực hiện không vứt rác bừa bãi, đổ rác, phế thải đúng giờ, đúng nơi quy định và không nuôi súc vật thả rông....
Chi tiết
Chất lượng phụ thuộc vào ý thức người dân
12/05/2010 - 349 lượt xem
Cả 2 làng của xã Phúc Hoà (huyện Phúc Thọ) là Thanh Phần và Thư Trai tiếp tục giữ vững danh hiệu Làng văn hóa (LVH) cấp tỉnh lần 2; là xã “trắng” tệ nạn ma tuý, mại dâm; bộ mặt nông thôn khởi sắc- đây là kết quả nổi bật sau nhiều năm Phúc Hoà kiên trì thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” (TDĐK XDĐSVH ƠKDC). Theo Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Hoà Khuất Duy Quỹ, chất lượng của CVĐ thực sự phụ thuộc vào ý thức của người dân.
Chi tiết
Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc
12/05/2010 - 375 lượt xem
Sáng 22-6, UBND, UB MTTQ thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc thành phố năm 2007, 232 gia đình tiêu biểu xuất sắc của Hà Nội được UBND thành phố khen thưởng là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng vạn gia đình văn hóa (GĐVH) khác đã được ghi nhận từ cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đang chung sức cùng thành phố đưa cuộc vận động này tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống.
Chi tiết
Kết quả Hội nghị đại biểu nhân dân và ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân năm 2008
12/05/2010 - 321 lượt xem
Thực hiện chương trình 08 của Thành uỷ về “Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2006 – 2010” và thực hiện chủ trương của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2008) và Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, UBND – Uỷ ban MTTQ thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2008.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020